Từ sơ phác đến tác phẩm kiến trúc
4.5
205
Lượt xem
15
Đã bán
Chọn sản phẩm
74.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
12.000₫
Thành tiền 74.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
104
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-6652-3
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6982-1

Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới luôn luôn là nguồn động viên và là tấm gương cho các kiến trúc sư trong sáng tác kiến trúc. Tác giả của các công trình đó đã dựa vào đâu, đã suy nghĩ như thế nào khi phác ra những nét đầu tiên về công trình mình sẽ xây dựng? Đó là một câu hỏi mà các kiến trúc sư trên khắp thế giới này mong muốn biết để rút ra bài học trong việc sáng tác kiến trúc của mình. Có những kiến trúc sư bậc thầy khi thực hiện những nét sơ phác đầu tiên có phát biểu ý nghĩ của mình về công trình tương lai này, những lời này được ghi trong những bài phỏng vấn, những tự sự. Nhưng có rất nhiều các kiến trúc sư không phát biểu gì mà chỉ thể hiện ý tưởng của mình qua những sơ phác và một vài ghi chú.

Qua những ghi chú trên bản vẽ sơ phác của các kiến trúc sư bậc thầy này ta hình dung ra tư tưởng của tác giả, quá trình từ những suy nghĩ ban đầu đến hình ảnh của tác phẩm khi được thực hiện trong không gian.

Với cuốn sách này, người viết mong muốn qua những nét sơ phác của một số kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới, tìm hiểu tư tưởng sáng tác của họ, những căn cứ ban đầu đã đẻ ra hình dáng công trình. Cuối mỗi bài phân tích chúng tôi cố gắng tóm tắt các bước sáng tác của tác giả công trình, các nét chủ đạo và rất riêng của từng người để rút ra bài học cho những kiến trúc sư khác khi tìm ý trong sáng tác kiến trúc.

Số lượng kiến trúc sư đưa ra phân tích không nhiều, số lượng tác phẩm của họ được nêu lên cũng không nhiều vì việc sưu tầm các sơ phác của họ, các ghi chú của họ và so sánh với công trình đã được xây dựng hoàn thành cũng gặp nhiều khó khăn về phương diện tài liệu. Tuy nhiên, cũng đủ để ta rút ra các bài học qua từng tác giả và qua tác phẩm của họ. Mong tài liệu này đóng góp được chút tư liệu cho các kiến trúc sư chúng ta trong việc sáng tác kiến trúc.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất