Trắc địa ứng dụng
4.5
757
Lượt xem
1
Đã bán
Chọn sản phẩm
99.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
33.000₫
Thành tiền 99.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2010
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
392
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6301-0

Trắc địa là một trong những khoa học về Trái đất. Nó là toàn bộ các công tác đo đạc, tính toán xử lý số liệu nhằm xác định hình dáng và kích thước Trái đất; biểu diễn địa hình mặt đất thành bản đồ phục vụ việc xây dựng các công trình và các yêu cầu kỹ thuật khác.

Trắc địa cần thiết trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Quốc dân và Quốc phòng.

Trong xây dựng, Trắc địa cần thiết trong tất cả các giai đoạn xây dựng công trình.

Trong giai đoạn khai thác công trình (đôi khi ngay cả lúc đang thì công), công tác trắc địa tiến hành quan trắc theo dõi sự biến dạng của công trình để đánh giá chất lượng, kiểm định lại các số liệu khảo sát, các giải pháp tính toán, thiết kế nhằm đảm bảo sự ổn định và bền vững của công trình trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình phát triển trắc địa đã được phân ra nhiều ngành chuyên môn hẹp hơn như: Trắc địa cao cấp, Trắc địa công trình, Trắc địa mỏ, Trắc địa ảnh, Bản đồ học, Địa chính v.v...

Cùng với sự phát triển của KHKT, Trắc địa ngày nay đã có những công nghệ đo đạc hiện đại với các loại máy móc thiết bị chính xác như: Hệ thống định vị toàn cầu GPS, công nghệ chụp ảnh số hàng không có gắn thiết bị định vị GPS, hệ thống thông tin địa lý GIS,các loại máy toàn đạc điện tử, các thiết bị đo đạc laze hiện đại v.v... Nhằm giúp bạn đọc có thêm nguồn tài liệu phong phú để nghiên cứu, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Trắc địa ứng dụng. Quyển sách có 2 phần gồm 10 chương.

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất