Tính toán thiết kế hệ cọc đất xi măng trong gia cố nền đất yếu
4.5
2548
Lượt xem
38
Đã bán
Chọn sản phẩm
68.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
12.000₫
Thành tiền 68.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2016
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26,5 cm
Số trang:
136
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
2016-03
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3710-3

 

Trong những năm gần đây, cùng với việc phát triển  kinh  tế xã hội, nhu cầu xây dựng các công  trình cầu đường và bến cảng ở nước ta ngày càng nhiều. Quá trình xây dựng công trình ở những vùng có điều kiện  địa chất  yếu, phức tạp như vùng châu thổ sông Hồng, đồng bằng ven biển miền Trung và sông Cửu Long đòi hỏi các nhà xây dựng phải tìm kiếm và áp dụng các phương pháp xử lý nền đất yếu phù hợp điều kiện nước ta, thỏa mãn yêu cầu  về kỹ thuật, thời gian và giá thành xây dựng  hợp lý. Rất nhiều các biện pháp gia  cố nền đất yếu đã được áp dụng như: cọc tre, cọc bê tông cốt thép, cọc cát, bấc thấm, bơm hút chân không, v.v... Nhưng các biện pháp trên không những không đạt được hiệu quả gia cố mà còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và kéo dài thời gian thi công công trình.

Với mong muốn nâng cao chất lượng công tác gia cố nền đất yếu, phương  pháp cọc đất xi măng đã được du nhập và áp dụng vào nước ta. Do có nhiều ưu điểm nổi bật vàđặc biệt  là phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam, nên phương pháp này đã khắc phục được những hạn chế của các phương pháp khác.

Vì là phương pháp mới, nên việc tính toán cũng như thi công phương pháp này đã gây ra nhiều khó khăn cho các kỹ sư cũng  như các nhà thiết kế. Và để tháo gỡ vướng mắc đó, cuốn  sách "Cọc đất xi măng - Phương pháp gia cố nền đất yếu" đã ra đời. Cuốn sách này đề cập đến tất  cả những vấn đề cơ bản nhất trong công tác thiết  kế và thi công cọc đất xi măng. Cuốn sách gồm sáu chương như sau:

Chương  1. Tổng quan về các giải pháp gia cố đất yếu

Chương  2. Tổng quan về giải pháp gia cố đất yếu bằng cọc ximăng  đất

Chương 3. Quy trình thiết kế cọc  xi măng  đất

Chương 4. Quy trình thi công cọc xi măng  đất

Chương 5. Quy trình thí nghiệm, kiểm tra chất lượng và nghiệm thu cọc xi măng đất

Chương 6. Giới thiệu một số công trình ứng dụng cọc xi măng đất.

 

Bình luận

Tuyển tập hay nhất