Tính toán kết cấu công trình kích thước lớn khi tương tác động lực học với sóng biển và nền
4.5
1166
Lượt xem
2
Đã bán
Chọn sản phẩm
88.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
14.000₫
Thành tiền 88.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
159
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-3105-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3510-9

 

Trên thực tế ngày càng xuất hiện nhiều công trình biển và phương tiện nổi kích thước lớn được xây dựng cố định hoặc di chuyển trên biển. Các công trình biển bằng bê tông nói riêng và các công trình biển kích thước lớn nói chung thường được chế tạo tại các bãi lắp ráp ở ven biển và vận chuyển ra vị trí xây dựng bằng phương pháp kéo công trình tự nổi. Trạng thái di chuyển khi kéo nổi, các kết cấu công trình biển kích thước lớn làm việc theo nguyên lý của công trình biển nổi, chịu tải trọng sóng tới, sóng nhiễu xạ và sóng bức xạ. Trong trạng thái khai thác cố định, phần lớn đế chân của kết cấu công trình biển kích thước lớn sẽ chịu tải trọng sóng nhiễu xạ.

Sách chuyên khảo này sẽ đi sâu phân tích về mặt lý luận để trình bầy một hướng nghiên cứu nhằm ghép hai bài toán: Bài toán xác định lực tương tác thủy động giữa kết cấu công trình với sóng biển và bài toán xác định ứng suất - biến dạng của hệ thống kết cấu công trình biển kích thước lớn nói chung và kết cấu công trình bê tông (là hỗn hợp phi tuyến) nói riêng để thực hiện kiểm tra bền kết cấu không thông qua các bước tính trung gian.

Các phát triển hướng nghiên cứu cho bài toán tương tác của kết cấu kích thước lớn với sóng biển trong trạng thái di chuyển và bài toán tương tác kết cấu - nền đối với móng trọng lực cũng sẽ được giới thiệu trong tài liệu này.

Hy vọng những nghiên cứu sinh, những nhà nghiên cứu và các kỹ sư có đam mê phát triển các chương trình phần mềm phục vụ tính toán kết cấu công trình sẽ đón nhận tài liệu này.

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất