Tính nhiệt thiết bị lò hơi
4.5
1897
Lượt xem
30
Đã bán
Chọn sản phẩm
84.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
16.000₫
Thành tiền 84.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2014
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
190
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-1298-8
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3438-6

Khi thiết kế lò hơi, việc đầu tiên là phải tiến hành tính nhiệt. Dựa trên các số liệu từ kết quả tính nhiệt để thực hiện các bài tính khác như: tính khí động, thủy động, động lực học và điều chỉnh tự động các quá trình xảy ra trong lò hơi, độ tin cậy hệ thống chuẩn bị nhiên liệu để đốt trong lò, tính sức bền các bộ phận và chi tiết chịu áp lực. Vì vậy tính toán nhiệt là khâu quan trọng nhất có tính quyết định toàn bộ bản thiết kế.

Để  tính  nhiệt  phải  ứng  dụng  một  cách  tổng  hợp  các  kiến  thức khoa học cơ bản, các môn cơ sở kỹ thuật như truyền nhiệt, nhiệt động học và các môn chuyên môn của ngành nhiệt cả về mặt lý thuyết lẫn về mặt thực nghiệm. Khi biên soạn cuốn sách này các tác giả đã tham khảo các tài liệu tiêu chuẩn tính nhiệt lò hơi của các nước như: Liên bang Nga, Trung Quốc, Hoa kỳ, Cộng Hòa Sec v.v... kết hợp với kinh nghiệm thu được trong nhiều năm giảng dạy sinh viên chuyên ngành Nhiệt – Lạnh tại các trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đà Nẵng.

Trong cuốn sách này chúng tôi chỉ tập trung trình bày những phần cơ bản nhất về lý thuyết ứng dụng vào tính toán nhiệt, phương pháp giải bài tính nhiệt, các công thức và toán đồ thực nghiệm dùng cho tính toán, các bảng, biểu cần thiết để tra các thông số cho quá trình tính toán. Ngoài ra cần phải tra cứu thêm một số thông số về nhiệt động và truyền nhiệt từ các tài liệu khác. Phân công biên soạn như sau: PGS.TS. Hoàng Ngọc Đồng là Chủ biên và viết các chương 1, 2, 5, 7 và phần phụ lục; PGS.TS. Đào Ngọc Chân viết các chương 3, 4 và 6.

Cuốn tài liệu này dùng cho sinh viên chuyên ngành Nhiệt – Lạnh khi làm các bài toán về thiết kế lò hơi. Đồng thời sách cũng dùng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật các cơ quan nghiên cứu thiết kế, chế tạo và sử dụng lò hơi.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất