Tìm hiểu quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tệ nạn xã hội
4.5
814
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
14.000₫
Thành tiền 14.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Lao động - Xã hội
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
14.5 x 20.5 (cm)
Số trang:
160
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
nxbldxh-24
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3751-6

Trước thực trạng các tệ nạn xã hội và tội phạm có xu hướng phát trển gây nhức nhối trong xã hội, Đảng và Nhà nước ta đã và đang tiến hành bằng nhiều biện pháp khác nhau để đấu tranh kiên quyết nhằm ngăn chặn từng bước, tiến tới loại trừ các tệ nạn xã hội và tội phạm ra khỏi đời sống xã hội. Đặc biệt, đề ra các khung pháp lý khá đầy đủ để triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, mua bán người như: Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) năm 2006; Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm; Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình... nhằm giúp cho các tổ chức đoàn thể trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các địa phương và người dân trong việc đấu tranh xử lý các vi phạm pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm.

Hy vọng cuốn sách sẽ là cẩm nang giúp ích cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân hiểu sâu hơn việc phòng, chống các tệ nạn xã hội từ đó có thể nhận biết được những biểu hiện và cách phòng tránh cho bản thân cũng như biết rõ được khung hình phạt đối với từng đối tượng. Nhà xuất bản Lao động - Xã hội đã biên soạn cuốn sách: “Tìm hiểu quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tệ nạn xã hội”. Bố cục nội dung trình bày dạng hỏi đáp hướng dẫn chi tiết các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tệ nạn xã hội.

Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của độc giả để bổ sung, hoàn thiện trong những lần tái bản sau.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nhà xuất bản Lao động - Xã hội

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất