Thiết kế tổ chức thi công xây dựng
4.5
1608
Lượt xem
10
Đã bán
Chọn sản phẩm
79.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
12.000₫
Thành tiền 79.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2017
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
146
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2201-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3666-3

Ngành xây dựng là một trong những ngành kinh tế lớn của nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò chủ chốt tạo nên cơ sở vật chất - kỹ thuật và tài sản cố định cho mọi lĩnh vực hoạt động của đất nước và xã hội. Mỗi công trình xây dựng là kết tinh của các thành quả khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật của nhiều ngành, có tác dụng quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh phát triển khoa học và kỹ thuật, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đầu tư xây dựng chiếm một phần rất lớn trong ngân sách Nhà nước, từ quá trình nghiên cứu tiền khả thi, khả thi, thiết kế cho đến quá trình tổ chức thi công, bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng. Những sai lầm trong đầu tư xây dựng sẽ gây ra những thiệt hại to lớn và để lại những hậu quả rất khó sửa chữa, khắc phục.

Để phát huy hiệu quả của quá trình thi công xây dựng, tức là phát huy hiệu quả của phần lớn vốn đầu tư vào lĩnh vực xây dựng thì quá trình nghiên cứu và thiết kế tổ chức thi công phải có tính khả thi cao. Có như vậy thì chất lượng, thời gian và giá thành công trình mới được đảm bảo. Do đó thiết kế tổ chức xây dựng là rất quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả của quá trình đầu tư xây dựng.

Để xây dựng phát triển thì thiết kế tổ chức thi công xây dựng càng đóng vai trò quan trọng và ta phải quan niệm vấn đề xây dựng như một tổ chức hệ thống và thiết kế tổ chức thi công xây dựng chính là thiết kế hệ thống trong đó gồm các yếu tố về lao động, vật tư, xe máy, thiết bị, thông tin... phối hợp với nhau theo một quy luật để đạt được mục đích đó là đưa công trình vào sử dụng đúng chất lượng, thời gian và giá thành hạ.

Để góp phần hạn chế thất thoát, lãng phí vốn đầu tư xây dựng đồng thời nâng cao chất lượng của sản phẩm xây dựng trong quá trình tổ chức thi công xây dựng, cuốn sách “Thiết kế tổ chức thi công xây dựng” được tác giả biên soạn nhằm giúp cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế xây dựng và chuyên ngành Xây dựng có thể tham khảo để thiết kế kế hoạch tiến độ thi công cho các công trình xây dựng nhằm đảm bảo công trình xây dựng đúng tiến độ, đạt chất lượng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Tác giả hy vọng cuốn sách này sẽ không những giúp ích một phần cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng thuộc khối chuyên ngành Kinh tế xây dựng, chuyên ngành Xây dựng mà sẽ còn hữu ích cho những cán bộ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trong công tác quản lý tổ chức thi công một cách có hiệu quả.

 

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất