Thiết kế nhà ở
4.5
2083
Lượt xem
21
Đã bán
Chọn sản phẩm
140.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
28.000₫
Thành tiền 140.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2016
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
331
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-0704-5
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-4288-6

Thiết kế kiến trúc là một quá trình phức tạp. Người thiết kế trong trường hợp thiết kế nhà ở, đều phải đề cập đến mọi vấn đề liên quan, ứng xử với nhiều tình huống do thực tế đặt ra.

Quá trình thiết kế nhà ở là quá trình tư duy tổng hợp, nó đồng thời giải quyết các đòi hỏi của nhu cầu xã hội từ nhiều đối tượng khác nhau, nhiều cấp độ khác nhau như nhu cầu ở của những người có mức sống khác nhau, tập quán và lối sống khác nhau, nghề nghiệp khác nhau v.v... trong đó phải quan tâm đến các điều kiện tự nhiên nơi ngôi nhà sẽ xây dựng, và điều quan trọng hơn cả là phải tổ chức tối ưu không gian ở cho mỗi gia đình sao cho hợp lý nhất, phù hợp với xu thế thời đại. Có thể nói việc thiết kế và xây dựng nhà ở là tạo ra môi trường ở văn minh, hiện đại, thể hiện cuộc sống mới của con người và phản ánh tính tiên tiến trong đầu tư xây dựng thông qua giải pháp kiến trúc, sử dụng vật liệu, trang thiết bị công trình, công nghệ xây dựng, chất lượng tổ chức cảnh quan khu ở.

Để thiết kế nhà ở có hiệu quả, người thiết kế phải luôn cập nhật những thông tin từ nhu cầu xã hội, những điều kiện kinh tế, kỹ thuật, lối sống, tính đa dạng của môi trường. Các yếu tố này luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội và tùy thuộc vào các điều kiện cụ thể ở mỗi địa phương.

Đối với các nước phát triển, vấn đề xây dựng nhà ở đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng họ vẫn không ngừng nghiên cứu để ngày càng có các loại hình nhà ở cũng như môi trường ở tốt hơn.

Ở Việt Nam, trong vài thập kỷ trở lại đây, do tốc độ đô thị hóa nhanh, hàng loạt các khu nhà ở mới ra đời với hàng triệu m2 nhà ở được hoàn thiện, diện tích bình quân đầu người từ 2,5m2 (thời bao cấp) lên 15 ¸ 20m2, và nhu cầu ở vẫn không ngừng gia tăng. Mặc dù phát triển sau, song vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng nhà ở thể hiện qua các đồ án thiết kế và thực tế xây dựng cho thấy chúng ta tổ chức môi trường ở còn yếu kém, nhiều khía cạnh nghiên cứu còn sơ lược, vắng thiếu khâu kiểm soát của những nhà chuyên môn và cơ quan quản lí nhà nước.

Cuốn sách "Thiết kế nhà ở" là tài liệu giúp ích trong việc thiết kế nhà ở đối với các nhà thiết kế, các nhà tư vấn và cho sinh viên các trường đào tạo kiến trúc. 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất