Thiết kế nhà máy thủy điện
4.5
1453
Lượt xem
14
Đã bán
Chọn sản phẩm
112.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
17.000₫
Thành tiền 112.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2019
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
204
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2871-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3584-0

 

Môn học “Thiết kế nhà máy thủy điện” là một trong những môn học không thể thiếu đối với sinh viên và kỹ sư tương lai của ngành Thủy lợi - Thủy điện, đặc biệt đối với sinh viên hệ dài hạn tập trung thuộc chuyên ngành Xây dựng công trình thủy và ngành Xây dựng công trình năng lượng, Khoa Công trình thủy, Trường Đại học Xây dựng.

Nội dung cơ bản của môn học Thiết kế nhà máy thủy điện là nghiên cứu các loại nhà máy của trạm thủy điện và các điều kiện để xây dựng chúng, nghiên cứu và lựa chọn các thiết bị của nhà máy thủy điện, nghiên cứu các nguyên tắc và giải pháp thiết kế các thành phần của nhà máy thủy điện. Do sự đa dạng, phong phú của các thành phần công trình của nhà máy mà độ phức tạp và độ khó của môn học tăng lên đáng kể. Để có thể học tốt môn học, sinh viên và người đọc cần được trang bị tốt các kiến thức liên quan đến thủy năng, thủy lực, thủy lực công trình, hồ chứa, tua bin thủy lực và thiết bị thủy điện. Từ thập kỷ sáu mươi của thế kỷ trước đến nay, hàng loạt các công trình thủy lợi, thủy điện quy mô lớn, vừa và nhỏ đã và đang được xây dựng trên khắp mọi miền của đất nước. Những kiến thức, công nghệ mới cùng các kinh nghiệm được đúc rút trong quá trình thi công, khai thác các công trình trên đã thôi thúc nhóm tác giả viết cuốn giáo trình “Thiết kế nhà máy thủy điện” để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu học tập của sinh viên và người đọc trong quá trình nghiên cứu của mình.

Từ nội dung cơ bản trên, trong mỗi chương, ngoài các kiến thức về nhiệm vụ, phân loại, cấu tạo, tính toán lựa chọn thiết bị và thiết kế các thành phần của nhà máy, các tác giả đã cập nhật những phương pháp tính mới, các chương trình tự động hóa tính toán. Mỗi chương đều có hình ảnh, thí dụ minh họa và cuối chương là câu hỏi và bài tập phục vụ quá trình thảo luận, tự nghiên cứu của người học.

Bố cục của giáo trình gồm bảy chương, trong đó PGS. TS. Vũ Hữu Hải (Chủ biên) viết Chương 5 và Chương 6; PGS. TS. Nguyễn Thượng Bằng viết các Chương 1, Chương 2, và Chương 3; ThS. Phạm Đức Cường viết Chương 4; TS. Chu Tiến Đạt viết Chương 7.

Đối tượng phục vụ chủ yếu của cuốn giáo trình là sinh viên ngành Xây dựng Công trình thủy và ngành Xây dựng công trình năng lượng - Khoa Công trình thủy - Trường Đại học xây dựng và có thể là tài liệu tham khảo cho bạn đọc quan tâm đến vấn đề Thủy lợi - Thủy điện - Năng lượng.

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất