Thiết kế mô hình 3D AutoCAD 2008
4.5
1485
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
142.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
33.000₫
Thành tiền 142.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2018
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
386
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2441-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-4286-2

AutoCAD (Automatic Computer Aided Design) phần mềm đồ họa cùa hãng Autodesk, là phần mềm mà các bản vẽ tạo ra trên máy v/ế tính có độ chỉnh xác rât cao, nên được nhiều người làm công tác kỹ thuật sừ dụng nhiều nhất trong các phân mềm thiết kế với sự trợ giúp của mảy vi tính. AutoCAD dùng đế thiết kế các bàn vẽ mô hình 2D (two dimensional drawings) và các bán vẽ mô hình 3D (three dimensional drawings). Vì vậy AutoCAD đã được đưa vào làm môn học chính khóa ở các trường Đại học, trường Cao đẳng và trường Trung cấp kỹ thuật trên cà nước nhiều năm nay.
Vật thể trong không gian có thế được biếu diễn bằng phương pháp các hình chiếu vuông góc (bàn vẽ 2D). Tuy nhiên các hình chiếu vuông góc chi thế hiện được hình vẽ hai chiều của vật thể. Đe thể hiện được hình vẽ ba chiểu cùa vật thế có tính trực quan hơn người ta biểu diễn vật thể bằng mô hình 3D, cũng từ mô hình 3D này ta có thể xây dựng được các hình chiếu vuông góc 2D mội cách tự động và dễ dàng. Từ các mô hình 3D solids, bạn có thể phân tích về các tính chất khối như: thế tích (volume), mômen quán tính (moments o f inertia), trọng tâm (center o f gravity), Bạn cũng cỏ thể xuất dữ liệu về các đối tượng solids cho các ứng dụng khác như điều khiển so NC (numerical control) hay phân tích phương pháp phần từ hữu hạn FEM (finite element method).
Hiện nay nước ta đã là thành viên chính thức của tổ chức thưovg mại thế giới WTO (World Trade Organization), là sân chơi có nhiều cơ hội cũng lắm điểu thách thức. Với nhu cầu thiết kế tự động, đòi hỏi nhanh và chính xác, nhằm hội nhập với xu thế ứng dụng tin học đế phát triển công nghệ cùa thế giới, đặc biệt là hội nhập với các nước thuộc khu VỊCC vành đai Châu Ả - Thái Bình Dương trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, thương mại, giảo dục,đòi hỏi các cán bộ làm công tác thiết kế các bàn vẽ kỹ thuật không những tạo ra các bàn vẽ nhanh, có độ chính xác cao mà còn phài thể hiện tỉnh trực quart khi ta quan sát vật thể, công trình đó trong thực tế. Vì vậy AutoCAD là hành trang không thể thiếu được đổi với các bạn sinh viên Kỹ thuật, đặc biệt là các ngành Cơ khí, Xây dựng, Kiến trúc, Điện, Bàn đồ
Với nhu cầu như đã nêu trên, cuốn sách "Thiết kế mô hình 3D - AutoCAD 2008" này được biền soạn nhằm phục vụ học tập cho đổi tượng sinh viên các Trường Đại học, Cao đăng và Trung cấp Kỹ thuật sau khi đã qua khóa học thiết kế bàn vẽ cơ bàn 2D, nhằm nâng cao và hoàn thiện việc biểu diễn vật thể trong không gian.

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất