Thiết kế công trình hạ tầng đô thị và giao thông công cộng thành phố
Thiết kế công trình hạ tầng đô thị và giao thông công cộng thành phố
4.5
519
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
145.000₫
Thành tiền 145.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
432
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:

Nhu cầu phát triển và mở rộng của nhiều thành phố ở nước ta hiện nay (đặc biệt là Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), đòi hỏi phải xây dựng một hệ thống công trình hạ tầng cơ sở giao thông đô thị ngày càng đầy đủ và hoàn thiện, cùng với một mạng lưới giao thông công cộng ngày càng đáp ứng được yêu cầu vận chuyển, đi lại của người dân trong các thành phố lớn.

Với mục đích cung cấp cho bạn đọc những kiến thức liên quan đến các vấn đề trên, nội dung sách được biên soạn gồm 2 phần:

- Phần I: (Từ chương mở đầu đến chương 8), trình bày những nội dung cơ bản để tính toán, thiết kế các đường phố đô thị cùng các công trình hạ tầng có liên quan như: Thiết kế thoát nước, cây xanh, chiếu sáng và chống ồn cho đường phố; nút giao thông; quy hoạch và thiết kế các bãi đậu xe, gara (nhà, hầm) gửi xe. Các công trình và thiết bị phục vụ khai thác và tổ chức giao thông đô thị.

- Phần II: (Gồm chương 9 và 10), trình bày toàn bộ các phương thức và phương tiện của hệ thống vận chuyển giao thông công cộng đã và đang được sử dụng hiện nay ở các nước trên thế giới, cũng như đã và sẽ được sử dụng trong các thành phố lớn của Việt Nam.

Ngoài việc giới thiệu đặc tính và phân loại các phương tiện, nội dung phần này trình bày cách tính toán và các thông số của các hành trình giữa các trạm dừng (đỗ) xe; năng lực (sức chở) của các loại phương tiện và năng lực vận chuyển trên đường theo từng phương thức sử dụng để làm cơ sở lựa chọn loại phương tiện, tổ chức giao thông, cũng như xác lập được hành trình và chế độ chạy xe hợp lý và hiệu quả.

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất