Thi công công trình biển cố định bằng thép
4.5
1466
Lượt xem
4
Đã bán
Chọn sản phẩm
154.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
22.000₫
Thành tiền 154.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2021
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
256
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-5973-0
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6131-3

Môn học Thi công công trình biển bao gồm hai học phần. Học phần 1: Cơ sở kỹ thuật thi công công trình biển, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật thi công công trình xây dựng nói chung, bao gồm: Kỹ thuật thi công đất; kỹ thuật thi công kết cấu bê tông cốt thép; kỹ thuật thi công lắp ghép; các khái niệm cơ bản về tổ chức thi công xây dựng. Học phần 2: Thi công công trình biển, nhằm cung cấp các kiến thức: Thi công kết cấu công trình biển bằng thép và bằng bê tông cốt thép, bao gồm các công đoạn: Thi công kết cấu thép và thi công kết cấu bê tông cốt thép trên bãi lắp ráp, trong ụ khô và/hoặc trên các phương tiện nổi, hạ thuỷ, vận chuyển trên biển, đánh chìm và dựng lắp tại mỏ.

Các giáo trình và tài liệu tham khảo cho học phần 1 khá đầy đủ. Tuy nhiên cũng không thể áp dụng nguyên văn các giáo trình đã có, vì các vấn đề trong kỹ thuật thi công đất, thi công kết cấu thép và thi công kết cấu bê tông cốt thép trong môi trường biển cũng có những đặc thù riêng.

Việc viết riêng hai giáo trình cho hai học phần nêu trên đây của môn học “Thi công công trình biển” cũng sẽ là khiên cưỡng, vì mối liên hệ giữa việc thi công chế tạo kết cấu bê tông cốt thép cho công trình biển có mối liên hệ logic khó có thể tách rời với các công đoạn thi công công trình biển trọng lực bê tông. Mối liên hệ giữa việc thi công chế tạo và lắp ghép kết cấu thép có mối liên hệ logic khó có thể tách rời với các công đoạn thi công công trình biển thép. Đây là lý do để ra đời hai cuốn tài liệu tham khảo riêng biệt, bao gồm: Cuốn "Thi công công trình biển trọng lực bê tông", là sự kết hợp các nội dung phục vụ thi công chế tạo kết cấu bê tông cốt thép với các quy trình và các bài toán thi công công trình biển trọng lực bê tông và cuốn "Thi công công trình biển cố định bằng thép", là sự kết hợp các kiến thức về thi công chế tạo và lắp ghép kết cấu thép với các quy trình thi công và các bài toán thi công công trình biển thép.

Hai cuốn tài liệu tham khảo như trên đây sẽ bao trùm toàn bộ nội dung hai học phần của môn thi công công trình biển.

Tài liệu "Thi công công trình biển cố định bằng thép" bao gồm sáu chương và phần phụ lục như sau:

Chương 1: Các công tác chuẩn bị thi công; Chương 2: Thi công chế tạo kết cấu công trình biển cố định bằng thép trên bãi lắp ráp; Chương 3: Thi công hạ thuỷ kết cấu công trình biển cố định bằng thép; Chương 4: Vận chuyển kết cấu công trình biển cố định trên biển; Chương 5: Thi công ngoài khơi; Chương 6: Tính toán thi công công trình biển cố định bằng thép; Phần phụ lục: Bao gồm các tài liệu để tra cứu lựa chọn thiết bị, phương tiện phục vụ thi công công trình biển cố định bằng thép.

Cuốn sách này do PGS.TS Đinh Quang Cường chủ biên và trực tiếp viết các chương 1,2,3,4,5,6. TS Bùi Thế Anh và TS Vũ Đan Chỉnh tham gia đóng góp ý kiến cho các chương 1,2,3,4,5,6 và trực tiếp viết phần phụ lục.

Trong tài liệu tham khảo "Thi công công trình biển cố định bằng thép", các tác giả có tham khảo và phát triển bài giảng đầu tiên của cố nhà giáo TS. Chu Chất Chính. Để tài liệu đảm bảo tính liên tục và đầy đủ cho các nội dung trong phần cơ sở kỹ thuật thi công, tác giả cũng đã tham khảo và có sử dụng một số tư liệu trong các tài liệu của các đồng nghiệp đã công bố, [9], [10]. Nguồn tư liệu chính để biên soạn tài liệu tham khảo này là những dự án thực tế đã thực hiện thành công ở các công ty thành viên của tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, nơi trong nhiều năm gần đây là địa điểm tham quan, thực tập của các cán bộ và giáo viên ngành Xây dựng Công trình biển. Qua đây, các tác giả gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ, đồng nghiệp đã và đang công tác tại các công ty thành viên của tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã tận tình giúp đỡ và cung cấp những tư liệu để cho ngành Xây dựng Công trình biển của Đại học Xây dựng làm cơ sở để biên soạn các bài giảng đầu tiên về thi công công trình biển.

Tài liệu này cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho các sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Công trình ven biển, các học viên cao học, các kỹ sư thiết kế công trình biển và ven biển, các cán bộ giảng dạy các môn liên quan.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất