Sức cản thủy lực trong lòng dẫn
4.5
1909
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
128.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
20.000₫
Thành tiền 128.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
230
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-3135-4
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-4338-8

 

Tổn thất tỷ năng (cột nước) để thắng sức cản trong chuyển động của chất lỏng nhớt (sức cản thuỷ lực) gồm hai dạng: chiều dài và cục bộ.

Các tổn thất năng lượng này là sự chuyển hoá cơ năng sang nhiệt năng, quá trình này bị mất đi không hoàn lại.

Sách “Sức cản thủy lực trong lòng dẫn” đề cập chủ yếu đến tổn thất cột nước của chuyển động chất lỏng trong lòng dẫn có áp (đường ống) và không áp (kênh, sông).

Nội dung phần một, sách giới thiệu chi tiết kết quả nghiên cứu của A.D.Altsun về tổn thất cột nước trong đường ống có áp với biểu thức nổi tiếng được gọi là “biểu thức tổng quát Altsun” - tính hệ số ma sát thuỷ lực viết cho đường ống có áp.

Trong phần hai, sách đề cập đến kết quả nghiên cứu tổn thất cột nước trong lòng dẫn hở, đặc biệt là các lòng dẫn có nhám lớn (tự nhiên và nhân tạo gia cường) của Nguyễn Tài với nhiều quan điểm mới về chọn thông số tuyến tính, về vận tốc đặc trưng, về cơ cấu số Reynolds và hệ số ma sát thủy lực, về phân bố vận tốc, về trạng thái chảy (tựa tầng, quá độ và bình phương sức cản) với các tiêu chuẩn mềm (cho lòng dẫn có lớp phủ thực vật) và tiêu chuẩn hình học (cho lòng dẫn có nhám nhân tạo gia cường) cùng với đầy đủ các đặc tính khác của các loại mố nhám.

Sách sẽ đem lại các kiến thức sâu hơn so với các giáo trình về Thuỷ lực trong lòng dẫn nói chung, đáp ứng yêu cầu của các thầy cô chuyên giảng dạy môn Thuỷ lực, các học viên sau đại học, nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Cơ học chất lỏng - thuỷ lực và các nhà thiết kế các thiết bị, máy công cụ, các công trình vận tải các loại chất lỏng và vận tải chất rắn bằng sức nước, sức gió, các công trình thuỷ dẫn nước và tiêu nước, tiêu hao năng lượng sau công trình v.v…

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất