Sử dụng ABAQUS để mô phỏng nút liên hợp (Sách chuyên khảo)
4.5
1918
Lượt xem
22
Đã bán
Chọn sản phẩm
82.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
12.000₫
Thành tiền 82.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2019
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
144
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2797-5
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3579-6

Các công trình xây dựng, bằng kết cấu thép hoặc bằng kết cấu thép-bê tông liên hợp, thường được cấu thành từ các cấu kiện chế tạo sẵn tại nhà máy. Các cấu kiện này có thể được hình thành từ các bộ phận riêng lẻ. Ví dụ như các cấu kiện dầm và cột được hàn trong nhà máy và được nối với nhau bằng bu lông ngoài công trường để hình thành công trình.

Đối với các loại công trình này, liên kết luôn đóng một vai trò quan trọng vì nó liên quan đến khả năng chịu lực và biến dạng của toàn bộ kết cấu. Kỹ sư luôn phải đối mặt với nhiều quan niệm thiết kế liên kết phức tạp khi kết cấu chịu tải trọng động đất. Các loại nút khung liên hợp chịu tải trọng động đất thường được nghiên cứu và kiểm nghiệm từ sự kết hợp của các phương pháp khác nhau. Bao gồm thực nghiệm, mô hình toán và mô phỏng. Mô phỏng mối nối chịu tải trọng lặp trong kết cấu liên hợp thép-bê tông là một công việc phức tạp, tốn nhiều thời gian. Để giảm được thời gian lập mô hình, người thực hiện mô phỏng phải có kinh nghiệm trong việc sử dụng các mô hình vật liệu, điều kiện ràng buộc giữa các phần tử, kích thước lưới (Mesh size) để có thể mô phỏng chính xác kết cấu liên hợp phức tạp, chịu tải trọng phức tạp.

Cuốn sách “Sử dụng ABAQUS để mô phỏng nút liên hợp” là một chỉ dẫn cho việc mô phỏng các nút khung liên hợp thép bê tông bằng phần mềm ABAQUS chịu tải trọng động, quy định trong Hướng dẫn thiết kế Eurocode ECCS. Sách không đi quá sâu vào việc lập mô hình trên ABAQUS mà đề cập đến các vấn đề mà kỹ sư có thể bị vướng mắc trong quá trình mô phỏng.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất