Sổ tay máy thi công xây dựng
4.5
1105
Lượt xem
7
Đã bán
Chọn sản phẩm
217.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
31.000₫
Thành tiền 217.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
370
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-6334-8
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6436-9

Trong những năm gần đây ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp đang trên đà phát triển nhanh, các công trình xây dựng với quy mô ngày càng lớn, yêu cầu về chất lượng và tiến độ ngày càng cao. Để đáp ứng yêu cầu về quy mô, chất lượng và tiến độ cho các công trình, các công ty xây dựng đã áp dụng nhiều công nghệ thi công mới và cùng với công nghệ mới là các máy xây dựng mới được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu về Việt Nam.

Cuốn “Sổ tay chọn máy thi công xây dựng” của tác giả Nguyễn Tiến Thu, giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội biên soạn vào những năm 90 của thế kỷ XIX đã phần nào đáp ứng được nhu cầu tra cứu lựa chọn máy cho sinh viên, giảng viên và cán bộ thi công cơ giới xây dựng trong những năm qua. Tuy nhiên, do tài liệu được biên soạn vào khoảng thời gian trên nên các máy chủ yếu là các máy của Liên Xô (cũ) hoặc các model máy cũ hiện không còn trên thị trường.

Hiện nay, trên thị trường máy xây dựng tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều Đại lý cung cấp máy của các nhà sản xuất máy trên thế giới như: Hòa Phát, Thiên Hòa An... (Việt Nam); Kobelco, Komat'su, Hitachi, Sakai... (Nhật Bản); Sany, zoomlion. zenith. (Trung Quốc); Doosan, Jungjin... (Hàn Quốc); liebherr, Bauer, Putzmeister. (Đức); Caterpiler (Hoa Kỳ); cassagrande (Italia).

Sự phong phú về chủng loại và nguồn gốc, cho phép chúng ta lựa chọn những máy và thiết bị phù hợp hơn với công nghệ, kinh tế hơn, thân thiện với môi trường hơn. Nhưng để đạt được điều đó cần phải có một tài liệu tổng hợp để tra cứu về các loại máy có trong thị trường hiện tại.

Với thực tế đó, các giảng viên Bộ môn Máy xây dựng tự nhận thấy phải tìm hiểu và gom các tài liệu của các nhà sản xuất máy xây dựng khác nhau hiện có trên thị trường Việt Nam và trên cơ sở đó biên soạn một tài liệu tra cứu mới “Sổ tay máy thi công xây dựng”.

Cuốn sách gồm 4 chương:

  • Chương 1. Máy gia cố nền móng
  • Chương 2. Máy làm đất
  • Chương 3. Máy làm bê tông
  • Chương 4. Máy vận chuyển lên cao

Phương pháp biên soạn là theo công dụng của từng nhóm máy và các thông số kỹ thuật cơ bản của từng nhóm máy nhằm đảm bảo phù hợp với công nghệ thi công.

Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã tham khảo các tài liệu của các nhà phân phối máy xây dựng tại Việt Nam như Hòa Phát, Thiên Hòa An... và các trang web của các nhà sản xuất máy trên thế giới.

Cuốn sách Sổ tay máy thi công xây dựng là tài liệu tra cứu phục vụ cho giảng viên, sinh viên các trường Đại học khối kỹ thuật xây dựng và là tài liệu tham khảo cho các đơn vị thi công, đơn vị sản xuất liên quan đến Xây dựng công trình.

 

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất