Sinh thái học ứng dụng trong quy hoạch và quản lý môi trường
4.5
1971
Lượt xem
7
Đã bán
Chọn sản phẩm
115.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
19.000₫
Thành tiền 115.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2017
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
220
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2215-4
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3649-6

 

Hệ sinh thái bao gồm quần xã sinh vật và sinh cảnh (môi trường vô sinh của quần xã) ví dụ: Hệ sinh thái ao hồ, đồng ruộng, rừng… Hệ sinh thái là một hệ thống sinh học hoàn chỉnh và tương đối ổn định nhờ các sinh vật luôn tác động lẫn nhau và đồng thời tác động qua lại với các thành phần vô sinh của sinh cảnh.

Trái đất bao gồm các hệ sinh thái, ở đó biên giới của chúng không bị xác định bằng các quy định hành chính mà tuân theo các đường ranh giới tự nhiên. Các khu vực được hình thành trên cơ sở các ranh giới tự nhiên đó được gọi là vùng sinh học. Đó là một phần của bề mặt Trái đất, mà biên giới của nó được quy định bằng các đặc điểm tự nhiên hơn là do con người quy định; phân biệt với các vùng khác bằng các đặc điểm của hệ thực vật, động vật, nước, khí hậu, đất, địa mạo và sự định cư cũng như văn hóa của con người.

Tiếp cận hệ sinh thái dựa trên quan điểm cho rằng đất, nước, không khí và sinh giới tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau trong một hệ thống phức tạp, ổn định. Trong công tác bảo tồn hiện nay thì đa dạng sinh học và tính toàn vẹn sinh thái học (sức khỏe và các điều kiện toàn diện của một cảnh quan sinh thái) sẽ là cơ sở vững chắc cho nghiên cứu và triển khai.

Ứng dụng các quan điểm sinh thái học trong quy hoạch và quản lý môi trường đã và đang trở nên phổ biến. Cuốn sách “Sinh thái học ứng dụng trong quy hoạch và quản lý môi trường” cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản về hệ sinh thái, hệ sinh thái môi trường đất, nước, sinh thái môi trường đô thị và nông thôn, các hệ sinh thái và nguyên lý sinh thái; nhằm giúp người học hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của các hệ sinh thái, ứng dụng các nguyên lý sinh thái trong trong quy hoạch, quản lý và bảo vệ môi trường.

 

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất