Quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật khu đất xây dựng đô thị
4.5
1865
Lượt xem
17
Đã bán
Chọn sản phẩm
125.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
19.000₫
Thành tiền 125.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2014
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
208
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-1290-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3431-7

Quá trình xây dựng và phát triển đô thị đòi hỏi sự hiểu biết về điều kiện tự nhiên và biết khai thác yếu tố điều kiện tự nhiên khi xây dựng đô thị. Từ xa xưa, người ta đã có nhiều thành công trong việc sử dụng điều kiện tự nhiên trong hoạt động xây dựng đô thị. Đó là việc xây dựng những tuyến đường phố, những công trình đô thị trên bề mặt địa hình sao cho xe cộ đi lại được thuận lợi; sinh hoạt của dân cư dễ dàng... Có nhiều nơi địa hình thoai thoải, rất tiện lợi cho việc xây dựng, nhưng cũng có nhiều nơi địa hình quá dốc, quá bằng phẳng hay quá thấp thì cần có giải pháp cải tạo địa hình.

Việc đưa ra giải pháp sử dụng và cải tạo điều kiện tự nhiên phức tạp thành khu đất có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho kỹ thuật xây dựng và tổ chức không gian sản xuất, tổ chức đời sống, tổ chức cảnh quan và môi trường đô thị được gọi là quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật khu đất xây dựng.

Muốn chọn vị trí xây dựng đô thị sao cho thuận lợi nhất về điều kiện tự nhiên thì người ta phải tiến hành phân tích, đánh giá đất đai xây dựng để lựa chọn đất đai xây dựng (theo điều kiện tự nhiên).

Cuốn sách thiết kế quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật được biên soạn thành hai tập. Đây là tập thứ nhất trình bày 3 trong 4 nội dung thiết kế quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật: đánh giá đất đai xây dựng theo điều kiện tự nhiên, quy hoạch cao độ nền và quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật đặc biệt. Tập thứ hai sẽ trình bày nội dung thoát nước mặt đô thị.

Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về việc đánh giá đất đai xây dựng theo điều kiện tự nhiên về quy hoạch cao độ nền khu đất xây dựng và quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật đặc biệt giành cho sinh viên, cho học viên cao học chuyên ngành chuẩn bị kỹ thuật và những độc giả quan tâm lĩnh vực này. Những ví dụ trong tài liệu này cố gắng đơn giản nhất để minh họa cho các nguyên lý, nguyên tắc thiết kế chuẩn bị kỹ thuật khu đất xây dựng đô thị.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất