Quản lý chất lượng công trình xây dựng - Kinh nghiệm quốc tế và quy định ở Việt Nam
4.5
2611
Lượt xem
18
Đã bán
Chọn sản phẩm
99.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
15.000₫
Thành tiền 99.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2019
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
177
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-3081-4
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3575-8

 

Hàng năm, tổng đầu tư xây dựng toàn xã hội chiếm khoảng 30% GDP. Nhìn tổng thể chất lượng các công trình xây dựng không ngừng được nâng cao. Các công trình được hoàn thành đã phát huy hiệu quả khi đưa vào khai thác sử dụng, tạo diện mạo mới cho đất nước và là thành quả tự hào của công cuộc đổi mới đất nước. Tuy nhiên vẫn còn những công trình chất lượng kém không đủ điều kiện nghiệm thu hay đang thi công hoặc vừa đưa vào khai thác đã bị sự cố, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Có thể khẳng định rằng, chất lượng công trình có sự quan hệ trực tiếp tới quốc kế dân sinh, đến sự phát triển nhanh, lành mạnh và bền vững nền kinh tế quốc dân, đến sự an toàn sinh mạng và tài sản. Xuất phát từ quy luật khách quan của nền kinh tế thị trường, để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và an toàn cộng đồng, bảo vệ sinh mạng và tài sản, đảm bảo sự phát triển bền vững đất nước... cần phải tăng cường năng lực giám sát, quản lý đối với hoạt động đầu tư xây dựng trong đó vấn đề đảm bảo chất lượng công trình chiếm vị trí hàng đầu.

Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng nêu trên, các tác giả biên soạn tài liệu "Quản lý chất lượng công trình xây dựng - Kinh nghiệm Quốc tế và quy định của Việt Nam" nhằm giới thiệu với đọc giả các quan điểm, luận điểm, triết lý, ý tưởng, mô hình, nguyên tắc, hệ thống quản lý chất lượng của một số chuyên gia hàng đầu và những kinh nghiệm của một số nước phát triển trong lĩnh vực quản lý chất lượng công trình xây dựng. Từ đó, kết hợp với quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng tại Việt Nam có thể thấy được những gì chúng ta đã đạt được, những gì cần học hỏi và rút kinh nghiệm giúp cho chất lượng công trình xây dựng nước ta ngày một nâng cao.

Ngoài ra, tài liệu còn giới thiệu các biện pháp quản lý chất lượng công trình xây dựng và các lưu ý khi áp dụng tại Việt Nam. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất