Quá trình và thiết bị khuấy trộn trong công nghệ
4.5
808
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
36.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
18.000₫
Thành tiền 36.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2005
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
210
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6084-2

Các thiết bị khuấy trộn là những thiết bị dùng năng lượng cơ học của cơ cấu khuấy trộn để làm đồng đều các hỗn hợp đồng thể hoặc dị thể, đế tăng cường các quá trình chuyển nhiệt, chuyển khối và phản ứng hoá học, đồng thời tạo ra các hệ nhũ tương, huyền phù và hệ bọt. Do đó các thiết bị khuấy trộn góp phần quan trọng vào việc tăng năng suất của các hệ thống máy và thiết bị công nghệ. Ngoài ra, các thiết bị khuấy trộn còn có vai trò quyết định trong việc sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng đồng đều, phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật và tạo ra các sản phẩm có chất lượng đặc biệt (thí dụ không có máy khuấy không thể sản xuất được thuỷ tinh quang học). Chính vì thế mà các thiết bị khuấy trộn được dùng nhiều trong công nghệ hoá học, công nghệ môi trường, công nghệ thực phẩm, công nghệ dược phẩm, công nghệ luyện kim, công nghệ vật liệu xây dựng, công nghệ chế biến nông lâm hải sản, công nghệ khai thác mỏ và nhiều ngành công nghệ khác.

Để sử dụng tốt nhất khả năng làm việc của các thiết bị khuấy trộn đang hoạt động trong công nghệ và thiết kế được những mẫu máy làm việc an toàn có kết cấu hợp lý, thích hợp với từng hoàn cảnh cụ thể cần nắm được nguyên lý làm việc, kết cấu, các phương pháp tính toán thuỷ động lực học, tính công suất, tính toán công nghệ, tính toán cơ khí cũng như các nguyên tắc lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng các máy và thiết bị khuấy trộn. Với mục đích trao đổi và cung cấp những kiến thức cơ bản về các vấn đề trên nhóm tác giả biên soạn cuốn sách này.

Sách có nội dung phù hợp với các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật công tác tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các viện nghiên cứu và thiết kế thuộc các ngành công nghệ có liên quan tới quá trình và thiết bị khuấy trộn. Đồng thời sách còn có thể làm tài liệu tham khảo cho các thầy giáo, sinh viên các chuyên ngành thuộc các ngành công nghệ: vật liệu xây dựng, luyện kim, khai thác mỏ, hoá chất, dược phẩm, môi trường .v.v...

 

Bình luận

Tuyển tập hay nhất