Phương pháp Osterberg đánh giá sức chịu tải của cọc khoan nhồi - barrette
4.5
1288
Lượt xem
4
Đã bán
Chọn sản phẩm
45.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
13.000₫
Thành tiền 45.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2011
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
157
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
2011-ppodgsctcckn
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-4226-8

Do yêu cầu quản lý chất lượng và hạ giá thành xây dựng công trình nên việc đánh giá sức chịu tải của cọc khoan nhồi, cọc barrette có sức chịu tải lớn rất thường xuyên, công việc này thường gặp khó khăn về mặt bằng, tiến độ thi công và đặc biệt là giá thành cao. Việc tìm kiếm những công nghệ mới tin cậy với giá thành  hợp lý đang là vấn đề bức xúc trong xây dựng nền móng ở nước ta.

Trong cuốn sách này trình bày kết quả nghiên cứu và các ứng dụng thực tế về công nghệ thử tải trọng tĩnh cho cọc khoan nhồi và cọc barrette đường kính lớn theo phương pháp hộp tải trọng Osterberg ở nước ngoài cũng như trong nước.

Nội dung sách chủ yếu là kết quả nghiên cứu của đề tài: "Nghiên cứu ứng dụng phương pháp  thử tải tĩnh bằng hộp tải trọng Osterberg để đánh giá sức chịu tải của cọc khoan nhồi và cọc barrette cho các công trình cao tầng ở Hà Nội “Mã số: 01C04/06-2003-1” do các tác  giả làm đồng chủ nhiệm đề tài, cơ quan chủ trì là Viện Kỹ thuật  xây dựng Sở Xây dựng Hà Nội và cơ quan tham gia là Trung tâm tư vấn thiết kế và chuyển giao công nghệ - Viện Khoa học Công nghệ Giao thông vận tải. Tuy nhiên nội dung sách trình bày đã được mở rộng và có thể áp dụng cho các công trình hạ tầng không chỉ ở Hà Nội. Hy vọng các kết quả này tuy còn dựa chủ yếu vào kinh nghiệm nước ngoài vì chưa có nhiều ứng dụng thực tế của phương pháp Osterberg ở Việt Nam, nhưng do khả năng áp dụng rộng rãi ở nước ta trong thời gian tới, nên chắc chắn sẽ hữu ích cho các kỹ sư có liên quan đến vấn đề này.

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất