Phân tích và thiết kế nền móng công trình với STAAD FOUNDATION V8I
4.5
2107
Lượt xem
8
Đã bán
Chọn sản phẩm
145.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
22.000₫
Thành tiền 145.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2018
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
20.5 x 24 (cm)
Số trang:
216
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2471-4
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3302-0

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các chương trình máy tính ứng dụng trong phân tích, tính toán, thiết kế nền móng công trình (phần mềm địa kỹ thuật) ngày càng được phát triển mạnh mẽ và cho kết quả tin cậy hơn. Các phần mềm địa kỹ thuật ứng dụng trong phân tích tính toán kết cấu nền móng công trình đang là những công cụ không thể thiếu trong các công ty tư vấn thiết kế, các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học chuyên về lĩnh vực xây dựng trong việc tích hợp mô hình thông tin công trình - Mô hình BIM (Building Information Modeling) - Giải pháp hiệu quả trong việc tích hợp thông tin công trình trên mô hình thiết kế (từ giai đoạn thiết kế - xây dựng - quản lý vận hành khai thác) trong ngành công nghiệp xây dựng và được ứng dụng phổ biến từ những năm đầu của thế kỷ XXI. Trong số nhiều chương trình hỗ trợ mô hình hóa và phân tích kết cấu nền móng có tích hợp mô hình BIM hiện nay, phần mềm STAAD Foundation (Bentley) được coi như là một chương trình chuyên dụng đang được sử dụng ngày càng phổ biến.

Điểm khác biệt của STAAD Foundation (Bentley) so với các phần mềm địa kỹ thuật thông thường khác đang có mặt tại Việt Nam là kết nối với kết quả tính toán, đọc kết quả tính toán từ các phần mềm kết cấu khác như phần mềm STAAD.Pro, nhập số liệu địa kỹ thuật từ phần mềm gINT (Bentley), phân tích, kiểm toán kết cấu theo các trạng thái giới hạn được thực hiện tự động trong phần mềm tạo trực quan cho người kỹ sư đánh giá nhanh mức độ an toàn của đồ án thiết kế. Ngoài ra, STAAD Foundation (Bentley) còn có chức năng thiết kế bản vẽ sơ bộ, tính toán khối lượng các hạng mục kết cấu nền móng công trình giúp người kỹ sư có thể nhanh chóng lựa chọn phương án thiết kế tối ưu cho công trình.

Có thể nói, đây là phần mềm rất phổ biến và chuyên dụng cho các kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật ngành công trình xây dựng, thủy lợi và giao thông. Việc làm quen, sử dụng thành thạo và kiểm soát được kết quả tính toán của chương trình là hết sức cần thiết. Cuốn sách này được biên soạn nhằm cung cấp cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, sinh viên ngành xây dựng, các kỹ năng cơ bản và một số ứng dụng chuyên sâu về mô hình hóa, phân tích kết cấu nền móng cũng như các phương pháp thực hiện tính toán trên phần mềm STAAD Foundation (Bentley).

Nội dung cuốn sách bao gồm 7 chương:

Chương 1: Giới thiệu về lý thuyết tính toán sử dụng trong phần mềm Staad foundation

Chương 2: “Tổng quan về STAAD Foundation”

Chương 3: “Hướng dẫn cơ bản về sử dụng phần mềm STAAD Foundation”

Chương 4: “Một số ví dụ tính toán”

Chương 5: “Tạo file báo cáo và file bản vẽ”

Chương 6: “Kết nối sử dụng số liệu địa kỹ thuật từ phần mềm gINT”

Chương 7: “Tương tác với các phần mềm khác”

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất