Phần mềm Plaxis ứng dụng vào tính toán các công trình thủy công
4.5
1451
Lượt xem
10
Đã bán
Chọn sản phẩm
63.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
14.000₫
Thành tiền 63.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
170
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
217-2013/cxb/602-158/xd
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5498-8

Ngoài ra phần mềm PLAXIS còn tỏ rõ thế mạnh trong tính toán biến dạng, chuyển vị, nội lực, ứng suất, ổn định trượt sâu tương tác giữa công trình với nền đất gia cường (bấc thấm, vải địa kỹ thuật, cọc, neo...) hoặc không gia cường (đất tự nhiên).

Viện Cảng - Kỹ thuật Hàng hải có bản quyền phần mềm PLAXIS và được tập thể các cán bộ khoa học của Viện dịch thuật, khai thác, chạy thử nghiệm cho các công trình thực tế với nhiều loại bài toán phục vụ cho nhiều lĩnh vực: công trình xây dựng, công trình giao thông, công trình thủy, công trình biển, công trình thềm lục địa...

Gần đây tập thể các cán bộ khoa học của Viện đã đầu tư đi sâu nghiên cứu, khai thác các công năng mạnh của phần mềm PLAXIS để tính toán cho các công trình thuỷ công, như: công trình bến cảng (cầu tầu, tường cừ, tường chắn, thùng chìm, khối xếp... ), Công trình xưởng đóng tầu (triền, đà, ụ tầu...), công trình đê, kè... Chúng tôi đã tập trung đi sâu khai thác phần mềm PLAXIS để tính toán cho các công trình đê vây phục vụ cho xây dựng các công trình thuỷ công (ụ, triền, đà tàu, đê chân sóng, trụ cầu, hố móng, hồ chứa nước...), đặc biệt là loại kết cấu tường cừ đơn, cừ kép (có neo hoặc không neo), vật liệu thép hoặc bê tông cốt thép.

Cuốn sách này chỉ tập trung trình bày những nét chính về cơ sở lý thuyết, hướng dẫn sử dụng và đặc biệt là chúng tôi đã xây dựng các ví dụ mẫu điển hình trên nền của phần mềm PLAXIS để áp dụng tính toán biến dạng, chuyển vị, nội lực, ứng suất cho một số dạng công trình thuỷ công thông dụng.

Cuốn sách này là tài liệu tham khảo tốt cho sinh viên, kỹ sư, học viên cao học, nghiên cứu sinh các ngành công trình: Cảng-Đường thủy, công trình thủy, công trình thềm lục địa, công trình xây dựng, công trình giao thông...

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất