Ô nhiễm không khí & xử lý khí thải 3
Tập 3: Lý thuyết tính toán và công nghệ xử lý khí độc hại
4.5
1611
Lượt xem
16
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
16.000₫
Thành tiền 16.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2021
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
184
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6007-1

Tiếp theo các tập 1 và 2 của bộ sách "Ô nhiễm không khí và xử lý khí thải" đã ra mắt bạn đọc trong thời gian vừa qua, tập 3 với chủ đề "Lý thuyết tính toán và công nghệ xử lý khí độc hại" gồm năm chương từ chương 12 dến chương 16, nhóm tác giả sẽ giới thiệu với bạn đọc những nội dung chính sau đây:

Chương 12 trinh bày các vấn đề tính toán và số liệu thống kê về lượng phát thải các loại khí độc hại trong công nghiệp cũng như phương pháp đo đạc nồng độ một số chất ô nhiễm phổ biến trong không khí.

Lý thuyết về các quá trình xử lý khí độc hại bằng hấp thụ, hấp phụ và thiêu đốt được giới thiệu ở chương 13, đặc biệt quá trình hấp thụ được dành nhiều sự chú ý hơn vì đó là phương pháp xử lý khí độc hại được áp dụng phổ biến nhất trong thực tế sản xuất.

Các chương còn lại của tập sách trình bày công nghệ xử lý các loại khí độc hại thường gặp trong công nghiệp như khí S02, H2S, NOX, F2, Cl2 ... mà trọng tâm là xử lý khí S02 - một loại khí độc hại với lượng phát thải lớn nhất trong nhiều ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp năng lượng và luyện kim. Ngoài ra các chất khí gây ô nhiễm mùi cũng được đề cập đến trong chương cuối của tập sách.  

Sách dùng làm tài liệu giảng dạy cao học chuyên ngành "Kỹ thuật môi trường khí" của Trường đại học Xây dựng Hà Nội.

Sách còn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ giảng dạy, nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên, kỹ thuật viên, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của các viện nghiên cứu, viện thiết kế, trung tâm khoa học và công nghệ, các trường đại học và cao đẳng, các sở khoa học công nghệ và môi trường có quan tâm đến lĩnh vực xử lý khí độc hại trong khí thải công nghiệp.

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất