766 lượt mua
Hotline khách lẻ:
0965111197Hotline khách sỉ:
02439741791 - 0904833681Trang chủ/ Nguyên lý thiết kế khách sạn
NXB | Nhà xuất bản Xây dựng | Người dịch: | NXB Xây dựng |
Năm XB: | 2015 | Loại sách: | Ebook; |
Khổ sách: | 19 x 26.5 (cm) | Số trang: | 172 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | 978-604-82-2919-1 | Mã ISBN Điện tử: | 978-604-82-5606-7 |
Khách sạn là một trong những công trình công cộng rất cần thiết của mỗi quốc gia khi nền kinh tế đang phát triển và làn sóng hội nhập lan rộng khắp châu lục. Khách sạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của mọi tầng lớp từ các chính khách, thương gia cho đến những tầng lớp bình dân. Nó trở thành yếu tố quan trọng của ngành "công nghiệp không khói".
Vì vậy, nghiên cứu thiết kế, quy hoạch, và khai thác khách sạn là đòi hỏi của không chỉ riêng sinh viên các trường đại học kiến trúc mà còn là vấn đề rất quan tâm của các nhà thiết kết, đầu tư, quản lý khách sạn. Đáp ứng yêu cầu đó Nhà xuất bản Xây dựng xin trân trọng giới thiệu cuốn "Nguyên lý thiết kế khách sạn" của TS. KTS Tạ Trường Xuân.
Trang | |
Lời nói đầu | 3 |
Chương 1. Khái niệm chung về khách sạn | 5 |
1.1. Sự ra đời và phát triển của khách sạn | 5 |
1.2. Khách sạn ở Việt Nam | 9 |
1.3. Đinh nghĩa khách sạn | 11 |
1.4. Ý nghĩa của khách sạn | 14 |
1.5. Phân loại khách sạn | 15 |
1.6. Phân cấp khách sạn | 19 |
1.7. Khu đất xây dựng khách sạn | 21 |
Chương 2. Các thành phần chức năng trong công trình khách sạn | 46 |
2.1. Khối phòng ngủ | 46 |
2.2. Khối phòng phục vụ công cộng | 63 |
2.3. Khối cung cấp, quản lý, phục vụ | 80 |
Chương 3. Bố cục mặt bằng hình khối, mặt đứng khách sạn | 86 |
3.1.Mở đầu | 86 |
3.2. Các loại bố cục mặt bằng và hình khối mật đứng khách sạn | 87 |
Chương 4. Kỹ thuật, kinh tế và an toàn trong khách sạn | 113 |
4.1. Mở đầu | 113 |
4.2. Thiết kế kỹ thuật trong khách sạn | 113 |
4.3. Rác, chất thải, phế liệu | 124 |
4.4. Vấn đề an toàn trong khách sạn | 126 |
4.5. Vấn đề kinh tế trong công trình khách sạn | 127 |
Phụ lục | 132 |
1. Khách sạn | 132 |
2. Hành chính | 138 |
3. Phục vụ cho toà nhà | 140 |
4. Biểu điểm xếp hạng một số khách sạn | 143 |
Tài liêu tham khảo | 168 |
Bình luận