Năng suất lao động trong xây dựng
4.5
3140
Lượt xem
12
Đã bán
Chọn sản phẩm
189.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
30.000₫
Thành tiền 189.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2021
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
352
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-4512-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5568-8

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, năng suất lao động là một trong những yếu tố giữ vai trò quan trọng đối với năng lực cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp nói riêng và từng quốc gia nói chung. Nghiên cứu về năng suất lao động ngành xây dựng đã nhận được nhiều sự quan tâm trong và ngoài nước. Tuy nhiên, các khía cạnh về năng suất lao động trong xây dựng là rất rộng và chưa được khai thác triệt để nhằm giúp người đọc hình dung rõ về một bức tranh toàn cảnh các vấn đề liên quan đến năng suất lao động. Cuốn sách này đã cố gắng thể hiện rõ nét các vấn đề về năng suất lao động trong xây dựng với các nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu. 

Sách chuyên khảo này được biên soạn với các nội dung phục vụ cho các môn học như: Định mức kỹ thuật xây dựng, Kinh tế xây dựng, Kế hoạch dự báo xây dựng, Quản lý dự án xây dựng, Lập và phân tích dự án xây dựng - các môn học đang được giảng dạy cho sinh viên đại học tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng và nhiều trường đại học, cao đẳng khác. Nhóm tác giả tham gia biên soạn bao gồm: PGS.TS. Đinh Tuấn Hải (chủ biên), Khoa Quản lý đô thị, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Ths. Nguyễn Văn Tâm (đồng chủ biên), Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng, Trường Đại học Xây dựng; các thành viên tham gia gồm: PGS.TS. Phạm Xuân Anh và TS. Nguyễn Quốc Toản, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng, Trường Đại học Xây dựng. Cuốn sách được thực hiện với kết cấu 8 chương với các nội dung chủ yếu sau: 

Chương 1. Mở đầu: Chương này khái quát hóa quá trình phát triển của ngành xây dựng Việt Nam và thế giới. Đồng thời giới thiệu vai trò, đặc điểm của ngành xây dựng và dự đoán xu hướng toàn cầu hóa ngành xây dựng trong tương lai. 

Chương 2. Cơ sở khoa học về năng suất lao động trong xây dựng: Chương này giới thiệu toàn diện các nội dung lý thuyết cốt lõi về năng suất, năng suất lao động trong xây dựng. 

Chương 3. Thu thập dữ liệu cho các nghiên cứu nâng cao năng suất lao động tại hiện trường: Chương này cung cấp các kỹ thuật, nghiệp vụ giúp thu thập dữ liệu cho các nghiên cứu nâng cao năng suất lao động trong xây dựng. 

Chương 4. Tác động của các yếu tố vật chất đến năng suất lao động trong xây dựng: Chương này trình bày sự ảnh hưởng của các yếu tố vật chất đến năng suất của người lao động trong xây dựng. 

Chương 5. Tác động của tâm lý người lao động đến năng suất lao động trong xây dựng: Chương này trình bày sự ảnh hưởng của các yếu tố tâm lý đến năng suất của người lao động trong xây dựng. 

Chương 6. Tổng hợp các nhân tố ảnh hưởng tới năng suất lao động trong xây dựng: Chương này tổng hợp các nhân tố ảnh hưởng đến năng suất lao động trong xây dựng ở một số quốc gia trên thế giới và chỉ ra những nhân tố ảnh hưởng đến năng suất lao động trong xây dựng tại Việt Nam. Kết quả một nghiên cứu thực nghiệm nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến năng suất lao động được trình bày trong chương này. 

Chương 7. Biện pháp nâng cao năng suất lao động trong xây dựng: Chương này chỉ ra các nguyên nhân chính làm cho năng suất lao động còn thấp; dự đoán về triển vọng, xu hướng phát triển ngành xây dựng trong thời gian tới và giới thiệu một số giải pháp có hệ thống nhằm nâng cao năng suất lao động trong xây dựng. 

Chương 8. Một số ví dụ thực tế về nâng cao năng suất lao động trong xây dựng: Chương này giới thiệu các chính sách, hoạt động, giải pháp đã được áp dụng nhằm nâng cao năng suất lao động tại một số doanh nghiệp xây dựng ở Việt Nam. 

Các vấn đề về năng suất lao động trong xây dựng tại Việt Nam còn tương đối mới mẻ, các nguồn tài liệu tham khảo còn hạn chế. Do vậy, trong quá trình biên soạn cuốn sách này không thể tránh khỏi những nhầm lẫn hay thiếu sót. Đồng thời, một số tư liệu trong cuốn sách này được tham khảo từ những nguồn mở (như báo chí, Internet, truyền hình,…) nên có thể có những thông tin chưa được hoàn toàn chính xác. Nhóm tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để tiếp tục hoàn thiện các nội dung trong những lần tái bản sau. 

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất