Máy bơm và các thiết bị cấp thoát nước
4.5
827
Lượt xem
10
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
17.000₫
Thành tiền 17.000₫
Tác giả:
xem thêm
Danh sách tác giả
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
200
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6195-5

Máy bơm là một loại máy quan trọng trong hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước của các đô thị và cả trong hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp.

Trong hệ thống cấp nước, máy bơm càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Chi phí điện trong sản xuất nước sạch chủ yếu cho vận hành máy bơm. Chi phí này chiếm khoảng 30 + 35% giá thành sản xuất nước. Sự làm việc hợp lý của các máy bơm trong hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước sẽ giảm được chi phí sản xuất, tạo điều kiện cho công trình xử lý làm việc đúng chế độ thiết kế.

Trong hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước, ngoài máy bơm còn có các loại máy khác phục vụ cho quá trình xử lý như: máy nén khí, quạt gió, máy định lượng các loại hoá chất, các loại máy khuấy để làm thoáng hoặc điều chế dung dịch hoá chất. Cuốn sách Máy bơm và các thiết bị cấp thoát nước được biên soạn để làm tài liệu giảng dạy, học tập cho sinh viên chuyên ngành cấp thoát nước. Cuốn sách giúp cho sinh viên chuyên ngành nghiên cứu sâu môn học của mình, biết lựa chọn máy móc, thiết bị một cách hợp lý khi thiết kế các loại trạm bơm và trạm xử lý nước, biết cách hiệu chỉnh hoặc sửa chữa chúng khi cần thiết. Ngoài ra cuốn sách này cũng là tài liệu rất cần thiết cho các cán bộ kỹ thuật và công nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý, vận hành hệ thống cấp và thoát nước.

Nội dung sách gồm ba phần: Máy bơm, máy nén khí - quạt gió, máy khuấy.

Phần máy bơm giới thiệu những tính toán cơ bản, sơ đồ cấu tạo, nguyên tắc làm việc của các loại máy bơm sử dụng trong lĩnh vực cấp thoát nước.

Phần máy nén khí, quạt gió giới thiệu về cấu tạo, tính toán, lựa chọn các loại máy nén khí, quạt gió thường sử dụng trong ngành cấp thoát nước.

Phần thứ ba giới thiệu sơ đồ cấu tạo, nguyên tắc làm việc, cách bố trí lắp đặt của các loại máy khuấy bể làm thoáng hoặc điều chế các loại dung dịch hoá chất phục vụ cho quá trình xử lý nước.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất