Mạng lưới phân phối điện thông minh
4.5
693
Lượt xem
7
Đã bán
Chọn sản phẩm
499.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
75.000₫
Thành tiền 499.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Trần Thu Trang, Nguyễn Thị Ngọc Hòa, Triệu Thị Thu Hương, Hoàng Ngọc Cường
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
460
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-6422-8
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6866-4

Mạng lưới thông minh đòi hỏi hiện đại hóa các lưới điện và thay đổi cách quy hoạch và vận hành chúng, nó trao quyền cho người tiêu thụ điện, cung cấp các dịch vụ mới và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp bền vững. Dù động lực và mục tiêu phát triển mạng lưới thông minh ở mỗi quốc gia khác nhau, nhưng mạng lưới phân phối điện thông minh luôn là một trong những chủ đề nghiên cứu và phát triển quan trọng.

Việc sử dụng các nguồn năng lượng phân tán (DER) như: nguồn phát điện phân tán, phụ tải linh hoạt và lưu trữ năng lượng đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều quốc gia và điều này có thể gây ra khó khăn cho công tác vận hành mạng lưới phân phối. Đang có những thay đổi về mạng lưới phân phối điện bao gồm sự tăng lên đột biến của các nguồn phát điện gián đoạn phân tán khi xuất hiện hệ thống quản lý năng lượng hộ gia đình mới và các hệ thống sạc xe điện hình thành các biểu đồ phụ tải mới. Luồng công suất trong mạng lưới phân phối ngày càng không ổn định và khó dự đoán do các dạng nguồn phát và phụ tải thế hệ mới được kết nối với nhau, đồng thời khách hàng đã hiểu biết nhiều hơn và kiểm soát tốt hơn phụ tải của họ. Đáp ứng những thay đổi này, các hệ thống đo đếm, kiểm soát và ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) đang được triển khai trên toàn mạng lưới và cấu trúc thị trường điện mới với những ưu đãi mới cũng đang nổi lên.

Những thay đổi đối với hệ thống phân phối điện như vậy sẽ tăng tốc nhanh hơn trong những thập kỷ tới và biểu hiện của các mạng lưới phân phối điện sẽ ngày càng trở nên không ổn định do xuất hiện các phương pháp can thiệp lưới điện thông minh và năng lượng thông minh mới. Do đó, ngày càng có nhiều nhu cầu đặt ra đối với giới học viện, ngành công nghiệp và các nhà hoạch định chính sách để tìm các phương pháp tiếp cận quy hoạch và vận hành mới đối với các mạng lưới phân phối điện có xét đến sự xuất hiện của các công nghệ mới và những yếu tố không chắc chắn.

Với mục tiêu cung cấp cơ sở thảo luận về các mạng phân phối thông minh và các công nghệ mới liên quan, cuốn sách này đề cập tới các công nghệ mới trong phân phối điện, gồm nhiều loại nguồn phát điện khác nhau được kết nối ở cấp độ phân phối điện; thảo luận những quan điểm khác nhau trong quản lý sự thâm nhập ở mức cao của DER, bao gồm tích hợp nhu cầu điện, lưới điện siêu nhỏ, NGĂN PIN và nhà máy điện ảo. Trên quan điểm phát triển mạng lưới phân phối, cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông và các thiết bị mới sẽ được đề cập, từ đó mô tả các phương pháp phân tích hệ thống phân phối thông minh gồm cả phân tích trạng thái ổn định và nhất thời. Xem xét việc quy hoạch và vận hành các mạng lưới phân phối thông minh và thảo luận về các mạng lưới phân phối DC (dòng điện một chiều).

Cuốn sách này sẽ có giá trị cho tất cả bạn đọc mong muốn tìm hiểu về công nghệ hỗ trợ chính và hoạt động của mạng lưới phân phối điện thông minh, cho phép bạn tham gia vào sự phát triển hiện thời của mạng lưới phân phối điện cũng như những tranh luận rộng rãi hơn về lưới điện thông minh trong tương lai.

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất