766 lượt mua
Hotline khách lẻ:
0965111197Hotline khách sỉ:
02439741791 - 0904833681Trang chủ/ Kỹ thuật chăn nuôi dê
NXB | Nhà xuất bản Xây dựng | Người dịch: | |
Năm XB: | 2014 | Loại sách: | Ebook; |
Khổ sách: | 20.5 x 24 (cm) | Số trang: | 90 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | Mã ISBN Điện tử: | 978-604-60-1792-9 |
Dê là gia súc nhai lại nhỏ được nuôi từ lâu đời ở một số vùng đồi núi nước ta. Nuôi dê có nhiều ưu thế: vốn đầu tư ban đầu thấp, sinh sản nhanh, tạp ăn và cần ít thức ăn tinh và ăn được nhiều nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp cũng như cỏ, lá tự nhiên. Chăn nuôi dê sẽ cung cấp nguồn thực phẩm thịt, sữa có dinh dưỡng cao phục vụ trực tiếp cho con người một cách dễ dàng thuận tiện và là nguồn thu nhập hàng ngày cho người dân. Ngoài ra, dê còn cung cấp nguồn phân bón cho cây trồng và làm thức ăn cho cá và nuôi giun đất có giá trị.
Để góp phần phát triển chăn nuôi dê ở nước ta, Nhà xuất bản Nông nghiệp phát hành cuốn sách “Kỹ thuật chăn nuôi dê” do TS. Đinh Văn Bình và TS. Nguyễn Quang Sức biên soạn. Nội dung cuốn sách giới thiệu những kỹ thuật cơ bản về công tác giống, thức ăn và nuôi dưỡng, chăm sóc và quản lý, phòng trị bệnh, chế biến sản phẩm từ thịt và sữa dê.
LỜI NHÀ XUẤT BẢN | |
NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA CHĂN NUÔI DÊ | 1 |
I. NGUỒN GỐC, SỰ PHÂN BỐ VÀ PHÂN LOẠI ĐỘNG VẬT HỌC | 2 |
II. VAI TRÒ CHĂN NUÔI DÊ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN | 3 |
III. TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI DÊ Ở VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI | |
MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CẦN BIẾT VỀ CON DÊ | 9 |
I. ĐẶC ĐIỂM VỀ SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN | 10 |
II. ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA DÊ | 11 |
III. BỘ MÁY TIẾT SỮA CỦA DÊ | 11 |
IV. ĐẶC ĐIỂM TIÊU HÓA CỦA DÊ | 13 |
V. MỘT SỐ TẬP TÍNH KHÁC BIỆT CỦA DÊ | 16 |
KỸ THUẬT CHĂN NUÔI DÊ | 19 |
I. GIỐNG VÀ KỸ THUẬT VỀ GIỐNG DÊ | 20 |
II. THỨC ĂN VÀ KỸ THUẬT NUÔI DƯỠNG | 26 |
III. KỸ THUẬT CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG | 31 |
KỸ THUẬT QUẢN LÝ DÊ SỮA | 39 |
I. CÁC PHƯƠNG THỨC CHĂN NUÔI DÊ Ở GIA ĐÌNH | 40 |
II. CHUỒNG TRẠI NUÔI DÊ 41 | 44 |
QUẢN LÝ SỨC KHỎE ĐÀN DÊ | 49 |
I. KIỂM TRA TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA DÊ | 50 |
II. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH PHÒNG BỆNH CHO DÊ | 51 |
III. NHỮNG BỆNH THƯỜNG XẢY RA VÀ PHƯƠNG PHÁP PHÒNG, TRỊ | 52 |
CÁCH THỊT DÊ VÀ CHẾ BIẾN SẢN PHẨM DÊ | 73 |
I. CÁCH THỊT DÊ | 74 |
II. CHẾ BIẾN MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ THỊT DÊ | 74 |
III. CHẾ BIẾN MỘT SỐ DƯỢC PHẨM TỪ DÊ | 76 |
IV. BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN SỮA DÊ | 78 |
Bình luận