Kỹ thuật trồng một số cây rau lành - sạch - an toàn
4.5
1237
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
15.000₫
Thành tiền 15.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2015
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
20,5 x 24 cm
Số trang:
180
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-60-2069-1

Việt Nam, các loài rau có thể được gieo trồng quanh năm với hơn 120 chủng loại có nguồn gốc nhiệt đới, cận nhiệt đới và tùy theo bộ phận sử dụng chúng được phân ra loại rau ăn lá, rau ăn củ và rau ăn quả.

Theo số liệu Niên giám thống kê năm 2011, diện tích trồng rau của Việt Nam đạt khoảng 780.000 ha, cung cấp cho thị trường 12,28 triệu tấn rau/năm, với năng suất trung bình 16,0 tấn/ha (N.T.N. Huệ, 2012). Ngoài các loài rau chính như Bắp cải, Cà chua, Su hào, Dưa chuột, Ớt, Đậu Cô ve và các loài rau ăn lá, rất nhiều giống rau truyền thống và loài rau hoang dại, bán hoang dại như rau Ngót, Mồng tơi, rau Dền, Chùm ngây, Bụp giấm, Lặc lày... vẫn được canh tác và khai thác tự nhiên để sử dụng tại tất cả các vùng sinh thái nông nghiệp và là nguồn thực phẩm giàu về dinh dưỡng, phong phú về chủng loại, giàu tiềm năng phát triển và không thể thiếu được trong bữa ăn của người Việt Nam còn ít được chú ý nghiên cứu. Hầu hết các nguồn đầu tư cho nghiên cứu và phát triển hiện nay mới chỉ tập trung vào một số nhóm rau cao cấp như Cà chua, Dưa chuột, Ớt, Đậu Cô ve...

Bình luận

Tuyển tập hay nhất