855 lượt mua
Hotline khách lẻ:
0965111197Hotline khách sỉ:
02439741791 - 0904833681Năm XB: | 2014 | Loại sách: | Ebook; |
Khổ sách: | 20.5 x 24 (cm) | Số trang: | 165 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | Mã ISBN Điện tử: | 978-604-60-1824-7 |
Đã có mặt ở Việt Nam từ lâu đời trong các vườn nhà, mận, mơ, đào thường được cho phát triển tự nhiên để lấy quả, hay uốn tỉa tạo thế làm cây cảnh. Các sản phẩm quả mận, mơ, đào trước những năm 80 của thế kỷ XX ở nước ta rất nghèo nàn về số lượng và chất lượng. Nghề trồng cây ăn quả ôn đới mới thật sự có ở Việt Nam từ thập kỷ 80 của thế kỷ XX một cách tự phát, sau khi mận Tam hoa được đưa vào trồng thành công ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Sự phát triển này đã hình thành các vùng trồng mận Tam hoa hàng hóa ở Lào Cai và Sơn La.
Để có thể phát huy được những ưu thế đất đai khí hậu của các tỉnh miền núi phía Bắc và phát triển được một ngành sản xuất mận đào bền vững, các nghiến cứu vể sản xuất mận, đào đã được tiến hành ở Lào Cai và Sơn La. Được sự hỗ trợ của các tổ chức FAO, CIRAD-FLHOR, ACIAR và các chuyên gia đến từ Cộng hoà Pháp, Australia, các cán bộ kỹ thuật của Viện Bảo vệ thực vật, Viện Nghiên cứu Rau quả, các Sở Nông nghiệp & PTNT Lào Cai, Sơn La đã tiến hành đánh giá, tuyển chọn các giống phù hợp với điều kiện của vùng, nghiên cứu ứng dụng các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc mận đào tiên tiến phù hợp với điều kiện sản xuất ở Việt Nam.
Bình luận