Kiến trúc cảnh quan xí nghiệp công nghiệp
4.5
825
Lượt xem
9
Đã bán
Chọn sản phẩm
50.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
14.000₫
Thành tiền 50.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2010
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
160
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6191-7

Lĩnh vực kiến trúc là một khoa học tổ chức không gian cho các hoạt động của con người, Tại đây hội tụ nhiều kiến thức về khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, các yếu tố nhân văn và tâm sinh lý của con người. Tuỳ theo các điều kiện cụ thể của từng giai đoạn lịch sử, yếu tố này hoặc yếu tố khác có thể được chú trọng và nổi trội. Tuy nhiên những xu hướng kiến trúc thái quá về một yếu tố nào đó đều dẫn đến sự mất cân đối khi đánh giá một cách tổng thể giá trị của các không gian kiến trúc.

Không gian kiến trúc không đơn thuần chỉ giới hạn trong phạm vi vỏ bao che của công trình, mà nó trải rộng ra cả các không gian chung quanh, tạo ra những tác động qua lại lẫn nhau về các phương diện thẩm mỹ cũng như môi trường. Chính vì vậy, thiết kế một công trình kiến trúc mà không tính đến những không gian chung quanh là chúng ta đã bỏ qua những tác động đó, làm hạn chế cơ bản sức biểu cảm thẩm mỹ của công trình cũng như khả năng tổ chức môi trường trong không gian kiến trúc.

Thiết kế kiến trúc XNCN là một bộ phận của thiết kế kiến trúc nói chung, trong đó bao gồm các nội dung tổ chức quy hoạch kiến trúc các hạng mục công trình trên cơ sở các chức năng sản xuất và thiết kế từng hạng mục công trình có trong đó. Điều này cho thấy một phần lớn các không gian cần phải tổ chức, thiết kế lại không phải nằm bên trong vỏ bao che các công trình, mà là các không gian trống chung quanh các công trình đó trong XNCN. Nếu những không gian này không được tổ chức tốt, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công trình về cả phương diện thẩm mỹ và môi trường.

Ngược lại nếu được tổ chức tốt, các không gian trống này sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng thẩm mỹ và môi trường trong các XNCN, tạo điều kiện hoàn thiện thêm một bước môi trường lao động trong xí nghiệp và hạn chế ô nhiễm, bảo vệ môi trường.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất