Hiệu ứng nhiệt trong bê tông
4.5
1172
Lượt xem
20
Đã bán
Chọn sản phẩm
70.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
11.000₫
Thành tiền 70.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2017
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 cm
Số trang:
130
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2203-1
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3643-4

 

Hiện nay bê tông được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng và công trình giao thông. Bê tông xi măng được hình thành do phản ứng hóa học giữa xi măng poóclăng và nước, gọi là phản ứng thủy hóa của xi măng. Đây là quá trình tỏa nhiệt, làm tăng mạnh nhiệt độ của bê tông trong thời gian đầu khi mới đổ. Sự tăng nhiệt độ có thể gây giãn nở không đều trong khối bê tông, có khả năng làm cho bê tông bị nứt ngay trong giai đoạn thi công. Những vết nứt nhỏ ban đầu này có thể sẽ mở rộng trong quá trình khai thác, gây hư hỏng, giảm khả năng khai thác và giảm tuổi thọ công trình.

Cuốn sách “Hiệu ứng nhiệt trong bê tông” được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu những vấn đề cơ bản về sự phát sinh nhiệt do quá trình thủy hóa của xi măng, ảnh hưởng của các yếu tố thành phần vật liệu, kích thước  cấu kiện và điều kiện môi trường bên ngoài đến sự phát triển nhiệt và  nguy cơ nứt do nhiệt trong kết cấu bê tông; các phương pháp thí nghiệm xác định nhiệt thủy hóa phổ biến hiện nay. Cuốn sách cũng trình bày phương pháp tính toán quá trình phát sinh, truyền nhiệt, phát triển ứng suất nhiệt trong bê tông và giới thiệu một số kết quả nghiên cứu của tác giả về vấn đề này.

Cuốn sách được dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên ngành Giao thông, Xây dựng, Thủy lợi và các ngành có liên quan khác, làm tài liệu tham khảo cho các học viên cao học, kỹ sư xây dựng và các nhà nghiên cứu.

 

Bình luận

Tuyển tập hay nhất