612 lượt mua
Hotline khách lẻ:
0965111197Hotline khách sỉ:
02439741791 - 0904833681Trang chủ/ Giống và kỹ thuật thâm canh cây có củ
NXB | Nhà xuất bản Xây dựng | Người dịch: | |
Năm XB: | 2015 | Loại sách: | Ebook; |
Khổ sách: | 20.5 x 24 (cm) | Số trang: | 146 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | Mã ISBN Điện tử: | 978-604-60-2093-6 |
Cây có củ (khoai lang, khoai tây, sắn, khoai sọ v.v...) là những cây truyền thống ở nước ta. Theo lịch sử, các cây có củ có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nhất là đã góp phần lương thực quý giá trong những năm chiến tranh ác liệt.
Trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp với nhiều thành tích đáng kể, nhiều loại cây trồng, giống mới có giá trị dinh dưỡng cao hơn ra đời, mà cây củ, có những lúc thăng trầm, nếu không nói là bị “lãng quên” trong nghiên cứu và chỉ đạo sản xuất.
Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp chế biến, các cây có củ trở thành nguồn nguyên liệu quý giá cho công nghiệp sản xuất tinh bột, thức ăn gia súc v.v... Nghiên cứu và sản xuất các cây có củ đã được khích lệ và xác định đúng vị trí của chúng trong nông nghiệp Việt Nam hiện tại và tương lai.
Cuốn sách “Giống và kỹ thuật thâm canh cây có củ” được xuất bản với sự hợp tác của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, Trung tâm Nghiên cứu cây có củ, Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác quý báu đó.
Mục lục | vii |
Lời giới thiệu | ix |
Chương 1. GIỐNG VÀ NHÂN GIỐNG CÂY CÓ CỦ CHÍNH Ở VIỆT NAM | 1 |
1. GIỐNG CÂY KHOAI LANG | 1 |
2. GIỐNG KHOAI TÂY | 8 |
3. GIỐNG CÂY SẮN | 12 |
4. GIỐNG CÂY KHOAI SỌ | 17 |
Chương 2. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI CỦA MÔT SỐ CÂY CÓ CỦ CHÍNH | 25 |
1. YÊU CẦU DINH DUỠNG của cây CÓ củ | 25 |
2. ĐẤT TRỒNG CÂY CÓ CỦ Ở CÁC VÙNG CHÍNH | 36 |
3. KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG CÂY CÓ CỦ | 43 |
4. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN NGOÀI CẢNH CÂY CÓ CỦ Ở NƯỚC TA | 47 |
Chương 3. KỸ THUẬT THÂM CANH CÂY CÓ CỦ | 57 |
1. KỸ THUẬT THÂM CANH KHOAI LANG | 51 |
2. KỸ THUẬT THÂM CANH KHOAI TÂY | 70 |
3. KỸ THUẬT THÂM CANH SẮN | 92 |
4. KỸ THUẬT THÂM CANH CÂY KHOAI SỌ | 102 |
Chương 4. THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN CÁC LOẠI | 707 |
1. THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN KHOAI LANG | 107 |
2. THU HOACH VÀ BẢO QUẢN KHOAI TÂY | 117 |
3. THU HOACH VÀ BẢO QUẢN SẮN | 120 |
4. THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN KHOAI SỌ | 122 |
Chương 5. KỸ THUẬT TRỒNG MỘT SỐ CÂY CÓ CỦ KHÁC Ở VIỆT NAM | 723 |
1. CÂY DONG RIỀNG (Canna Eduỉỉs) | 123 |
2. CÂY KHOAI MỠ (Dio Scored alata) | 125 |
3. CÂY SẮN DÂY (D.Floribumd) | 127 |
4. CÂY CỦ ĐÂU (Pueraria thosmoni) | 129 |
5. CÂY GỪNG (Zingiber officinale) | 130 |
TÀI LIÊU THAM KHẢO | 733 |
Tiếng Việt | 133 |
Tiếng Anh | 135 |
Bình luận