Giáo trình vẽ kỹ thuật
4.5
782
Lượt xem
2
Đã bán
Chọn sản phẩm
65.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
15.000₫
Thành tiền 65.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
176
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6246-4

 

Vẽ kỹ thuật là môn học kỹ thuật cơ sở nhằm cung cấp cho sinh viên kỹ thuật những kiến thức cơ hân về cách đọc và cách thành lập các bản vẽ kĩ thuật.

Chúng ta biết rằng bản vẽ kỹ thuật là một phương tiện thông tin kỹ thuật trong mọi lĩnh vực kỹ thuật nhằm thể hiện ý đồ thiết kế của người cán bộ kỹ thuật và đồng thời cũng là tài liệu kỹ thuật cơ bản dùng để chỉ đạo sản xuất và gia công. Vì vậy, bản vẽ kĩ thuật đã trở thành “tiếng nói của người cán bộ làm công tác kỹ thuật”

Bản vẽ kĩ thuật được thành lập theo các quy tắc thống nhất của Tiêu chuẩn Việt Nam hoặc Tiêu chuẩn Quốc tế. Các Tiêu chuẩn Việt Nam là những văn bản kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng (Directorate for standards and quantity) viết tắt ST AM EQ - là cơ quan Nhà nước trực tiếp chỉ đạo công tác tiêu chuẩn hóa nước ta.

Giáo trình Vẽ kỹ thuật này được biên soạn dựa vào các tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam, theo sát đề cương chi tiết môn học Vẽ kỹ thuật và phù hợp với chương trình cải cách giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngày 04 tháng 12 năm 2003, Bộ Khoa học và Công nghệ có Quyết định số 33/2003/QĐ-BKHCN về việc ban hành các Tiêu chuẩn Việt Nam. Giáo trình biên soạn nhằm phục vụ việc học tập môn Vẽ kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên thuộc các Trường Đại học Kỹ thuật, các Trường Cao đẳng Kỹ thuật và đồng thời cũng là tài liệu tham khảo cho các bạn làm công tác kỹ thuật.

Trong quá trình biên soạn, mặc dầu bản thân rất cố gắng, nhưng tài liệu chắc không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những ý kiến đã đóng góp xây dựng quý báu của các đồng nghiệp.

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất