Giáo trình thiết kế thực nghiệm trong chế tạo máy
4.5
531
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
97.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
16.000₫
Thành tiền 97.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2016
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
190
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2436-3
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82- 6705-6

“Giáo trình Thiết kế thực nghiệm trong chế tạo máy” trình bày các kiến thức cơ sở về thiết kế thực nghiệm làm giảm sự thay đổi trong một quá trình thông qua các thiết kế mạnh mẽ của các thí nghiệm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao với chỉ phỉ thấp cho các nhà sản xuất. Thiết kế thực nghiệm liên quan đến việc sử dụng các ma trận trực giao để tổ chức các thông số ảnh hưởng đến quá trình và các mức, mà tại đó chúng sẽ được thay đổi, nó cho phép để thu thập các dữ liệu cần thiết để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hầu hết chất lượng sản phẩm với một số lượng tối thiểu của thí nghiệm, do đó tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Các nội dung trong giáo trình được trình bày gồm các vấn đề cơ bản và ứng dụng để thiết kế thực nghiệm theo phương pháp hồi quy, điểm mới ở đây là trình bày phương pháp giải bài toán hồi quy phi tuyến với các hệ số tương tác cặp và tương tác ba, nhằm đánh giá ảnh hưởng của các thông số và tương tác của chúng đến quá trình khảo sát một cách đầy đủ và chính xác.

Các điểm mới quan trọng là lần đầu trình bày phương pháp Taguchi, phân tích phương sai (ANOVA), thuật toán tối ưu trong chế tạo máy và ngôn ngữ lập trình tính toán số liệu thực nghiệm R. Trong giáo trình trĩnh bày các ví dụ minh họa có tính toán cụ thể với các phương pháp công nghệ trên các máy gia công khác nhau trong lĩnh vực chế tạo máy, làm cho người đọc dễ dàng tìm hiểu và nghiên cứu.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất