Giáo trình mô đun: Điều khiển thủy lực
4.5
1406
Lượt xem
2
Đã bán
Chọn sản phẩm
89.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
13.000₫
Thành tiền 89.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2015
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
105
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-0044-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3372-3

Tự động hóa quá trình sản xuất và tự động hóa quá trình công nghệ là yêu cầu bức thiết của quá trình chuyển tiếp từ cách mạng khoa học - kỹ thuật sang cách mạng khoa học - công nghệ từ cuối thế kỷ 20 và tự động hóa công nghệ cao của thế kỷ 21.

Để thực hiện công nghiệp hóa và hiện đại hóa nền kinh tế đất nước trong tương lai thì trình độ công nghệ của sản xuất phải được đánh giá bằng chỉ tiêu công nghệ tiên tiến và tự động hóa. Chỉ tiêu công nghệ tiên tiến và tự động hóa được thể hiện qua trang thiết bị, máy móc, công cụ và kỹ thuật điều khiển nó để tự động hóa quá trình sản xuất.

Kỹ thuật truyền động và điều khiển thủy lực đã phát triển mạnh ở các nước công nghiệp. Kỹ thuật này được ứng dụng để truyền động cho những cơ cấu có công suất lớn, thực hiện điều khiển logic cho các thiết bị hoặc dây chuyền thiết bị tự động, đặc biệt nhờ khả năng truyền động được vô cấp mà nó được ứng dụng để điều khiển vô cấp tốc độ, tải trọng và vị trí của của cơ cấu chấp hành. Hiện nay, hệ thủy lực được sử dụng để điều khiển các thiết bị như máy ép điều khiển số, robot công nghiệp, máy CNC hoặc trong các dây chuyền sản xuất tự động. Kỹ thuật điều khiển tự động đang có khuynh hướng phát triển mạnh, các thiết bị và các dây chuyền sản xuất tự động ứng dụng kỹ thuật điều khiển thủy lực đang thâm nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều nên việc nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật này để thiết kế, bảo dưỡng và khai thác có hiệu quả là việc làm thiết thực.

Giáo trình "Điều khiển thủy lực" là tài liệu được biên soạn dựa trên những yêu cầu đó. Giáo trình Điều khiển thủy lực bao gồm 5 bài:

Bài 1 - Giới thiệu hệ thống điều khiển bằng thủy lực. Bài 2 - Thiết bị cung cấp và xử lý dầu.

Bài 3 - Các phần tử thủy lực thông dụng. Bài 4 - Các phần tử điện - thủy lực cơ bản.

Bài 5 - Các mạch thủy lực, điện - thủy lực ứng dụng.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất