Giáo trình Lưu biến học
4.5
1471
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
13.000₫
Thành tiền 13.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2005
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
150
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
2005-gtlbh
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5515-2

Cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học và kĩ thuật hiện đại. Việc mô tả chính xác các hiện tượng tự nhiên, các trạng thái củaa vật thể: rắn, lỏng, khí, cũng như các trạng thái trung gian như: đàn hồi; đàn hồi - dẻo; dẻo, chảy, nhớt - đàn - dẻo; đàn - nhớt, đàn - dẻo - nhớt; huyền phù; nhũ tương, rão, bò... Đòi hỏi cần phải có một công cụ mới mà các công cụ toán cơ thông thường đà tỏ ra kém hữu hiệu.

Lưu biến học sẽ cung cấp thêm cho các nhà cơ học nói riêng, các nhà kĩ thuật nói chung một công cụ đặc sắc để mô tả các hiện tượng phức tạp trong tự nhiên chính xác hơn, từ đó để ra được các bước giải quyết các vấn đề kĩ thuật, công nghệ một cách tối ưu hơn.

Lưu biến học còn là một cầu nối quan trọng đối với các ngành cơ học, nó giải quyết được những vấn đề biên của cơ học, như hiện tượng bò, rão trạng thái đàn hồi, dẻo, nhớt, các trạng thái trung gian của nó.

Ngày nay lí thuyết lưu biến đã dược áp dụng rất rộng rãi, từ các ngành kĩ thuật cơ khí, hoá chất, dầu khí, đóng tầu, luyện kim đến thuỷ sản, chế biến thực phẩm, y dược học... và ngày càng chứng tỏ tính ưu việt cũng như hiệu quả rất to lớn khi áp dụng lí thuyết này mang lại.

Cuốn sách này được trình bày trong 12 chương, nhằm trang bị cho các kĩ thuật viên làm tài liệu tra cứu ứng dụng trong sản xuất thực tế. Đồng thời cũng cung cấp nội dung cơ bản. làm cơ sở để giảng viên tham khảo, cũng như giúp các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh ứng dụng phát triển trong các luận văn và giải quyết để tài thực tế đặt ra. Nó cũng là tài liệu chính được sử dụng làm giáo trình Lưu biến học trong Trường Đại học Bách Khoa Hà nội hiện nay.

Trong quá trình biên soạn giáo trình này tác giả đã cố gắng tham khảo tài liệu liên quan, các môn học liên quan, nhằm mang lại cho bạn đọc nội dung cơ bản, cô đọng nhất, những ứng dụng thực tế sao cho dễ hiểu, dễ áp dụng.

Tuy nhiên do biên soạn lần đầu, trình độ có hạn nên khó tránh khỏi sai sót, chúng tôi mong nhận được sự góp ý của hạn đọc để lần tái bản cuốn sách dược hoan chỉnh hơn. Trong quá trình biên soạn tác giả đã nhận được sự giúp đỡ của các đổng nghiệp Bộ môn Máy và Ma sát học, đặc biệt là sự giúp đỡ quý báu vớ tư của GS. vs. Nguyễn Anh Tuấn, Th.s. Hoàng Xuân Lấn và Mạc Văn Khoát - Đại học Bách khoa - Hà Nội.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất