Giáo trình kết cấu công trình thép
4.5
2371
Lượt xem
14
Đã bán
Chọn sản phẩm
179.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
27.000₫
Thành tiền 179.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
21 x 31 (cm)
Số trang:
252
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2793-7
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3537-6

Cuốn sách trình bày các nguyên tắc thiết kế cho một số kết cấu công trình thép. Sách được viết dành cho các sinh viên đại học năm cuối, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thiết kế các công trình bằng thép. Sách trình bày nhiều dạng công trình thép khác nhau, và không phải là tài liệu hướng dẫn thực hành thiết kế.

Thiết kế là một quá trình hình thành phương án dựa trên các phán đoán kỹ thuật, kinh nghiệm, kiến thức lý thuyết, và kết quả nghiên cứu. Sự phối hợp của nhiều kỹ thuật khác nhau được sử dụng để có giải pháp tốt nhất cho một số trường hợp cụ thể. Nội dung trong cuốn sách bao gồm các công việc:

  1. Xây dựng sơ đồ tính cho một số chi tiết, cấu kiện và công trình cụ thể;
  2. Xác định tải trọng;
  3. Bàn về các trường hợp tổ hợp tải trọng và các phương pháp kiểm tra cấu kiện theo các trạng thái giới hạn.

Cuốn sách này chủ yếu liên quan đến việc thiết kế các công trình kết cấu thép, các yếu tố chính ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể và thiết kế chi tiết đều được đề cập đến. Bao gồm việc lựa chọn của vật liệu, móng, thiết kế sơ bộ, thể hiện các mối nối, quá trình  chế tạo và lắp dựng. Tuy nhiên, các vấn đề bàn đến trong tài liệu này chưa xét đến khả năng kháng mỏi, khả năng chịu lửa và chống ăn mòn.

Việc sử dụng máy tính trong tính toán thiết kế ngày càng trở nên thông dụng. Công đoạn sử dụng phần mềm để phân tích tính toán không được đề cập đến trong tài liệu này. Tuy nhiên, sinh viên cần phải nắm được nguyên tắc thiết kế trước khi sử dụng các  chương trình phần mềm thiết kế. Tài liệu này thiên về các bước chuẩn bị và xử lý số liệu trước và sau khi mô hình kết cấu được phân tích trên máy tính.

Phần quan trọng nhất của quá trình học tập là việc thực hiện các công việc thiết kế thực tế thông qua các bài tập tương ứng với các bước tính toán cụ thể của quá trình thiết kế. Các loạt bài tập như vậy được thể hiện thành các ví dụ ở hầu hết các chương. Ngoài ra, sinh viên thường được yêu cầu thực hiện một số bài tập lớn. Bài tập lớn sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội để thực hiện một nghiên cứu sâu hơn về một số dạng kết cấu so với các bài giảng thông thường. Một số gợi ý cho các bài tập lớn được đưa ra ở phần cuối của cuốn sách.

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất