Giáo trình hải dương học
4.5
1018
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
15.000₫
Thành tiền 15.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2006
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
173
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
2006-gthdh
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5497-1

Hải dương học là môn học cơ sở của Chương trình đào tạo Đại học ngành Thuỷ văn và Môi trường nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về quy luật vận động của nước trên biển và đại dương; để hiếu, cắt nghĩa, giải thích được bản chất những hiện tượng phổ quát của biển và đại dương, vai trò ảnh hưởng của nó đến các điều kiện khí tượng thuỷ văn trên Trái Đất nói chung và lục địa nói riêng; phục vụ cho giải một số bàì toán kỹ thuật cơ bản trong công tác quy hoạch, thiết kế và quản lý tài nguyên môi trường vùng cửa sông và dải ven biển; phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai. Vì lý do đó mà giáo trình đã giành phần đáng kể cho nội dung về sóng biển và thuỷ triều - những động lực quan trọng nhất của biển và đại dương.

Giáo trình này cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, kỹ sư và những người làm công tác nghiên cứu có liên quan đến biển và đại dương.

Tác giả xin chân thành cảm ơn TS. Bùi Xuân Thông - Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Biển, TS. Nguyễn Thọ Sáo - Khoa Khí tượng thuỷ văn và Hải dương học - Trường Đại học Khoa học tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội đã có những góp ý sâu sắc, cụ thê trong quá trình hoàn thành giáo trình này.

Để giáo trinh này được hoàn thiện hơn, tác giả rất mong được nhận được những đóng góp quý báu cả nội dung và hình thức của đồng nghiệp và các độc giả. Xin chân thành cảm ơn

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất