EXCEL nâng cao và các ứng dụng trong xây dựng
4.5
8463
Lượt xem
97
Đã bán
Chọn sản phẩm
220.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
36.000₫
Thành tiền 220.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 cm
Số trang:
421
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978- 604-82- 6547-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3996-1

1. Về cuốn sách: EXCEL nâng cao và các ứng dụng trong xây dựng 

Excel là phần mềm mạnh mẽ về bảng tính, xử lý dữ liệu, biểu đồ và được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề. Phần mềm này không thể thiếu được trong nhiều lĩnh vực như Xây dựng, Giao thông, Khai thác Mỏ, Địa chất, Thủy lợi, Tài chính, Kế toán, Văn phòng, Thống kê... Tuy nhiên phần lớn chúng ta chỉ mới khai thác ở mức độ giới hạn mặc dù tiềm năng của Excel rất lớn. Nhiều ứng dụng nâng cao, chức năng chuyên sâu giúp quá trình tính toán, xử lý những bài toán phức tạp một cách nhanh chóng, chính xác. Nguồn tài liệu về Excel tuy nhiều nhưng chủ yếu đề cập đến các tính năng cơ bản, nội dung nâng cao cho các chuyên ngành ít được đề cập một cách hệ thống. Do vậy tài liệu này cung cấp các kiến thức Excel nâng cao và hướng dẫn ứng dụng trong lĩnh vực Xây dựng là cần thiết, giúp người dùng làm việc chủ động, hiệu quả hơn. Hơn nữa, Microsoft còn hỗ trợ người dùng Excel nói riêng và Office nói chung tự động hóa công việc bằng ngôn ngữ lập trình ứng dụng VBA. Kiến thức về VBA rất rộng lớn và chỉ đề cập ở mức độ giới hạn trong cuốn sách này nhằm hỗ trợ giải quyết một số tình huống nhất định.

Phần mềm Excel có thể giải quyết nhiều bài toán kỹ thuật nói chung và Xây dựng nói riêng rất hiệu quả song phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng Excel của người dùng. Cuốn sách này hướng dẫn các tính năng và ứng dụng nâng cao trong Excel. Người dùng có thể vận dụng kiến thức này trong công việc thực tế, áp dụng cho lĩnh vực Xây dựng và các lĩnh vực khác đạt hiệu quả cao.

Cho dù hiện nay có nhiều phần mềm trong lĩnh vực Xây dựng nhưng không thể giải quyết hết các nhu cầu sử dụng. Phần lớn các phần mềm kết cấu có nguồn gốc nước ngoài nên việc áp dụng ở Việt Nam bị hạn chế do nhiều yếu tố như bản quyền, tiêu chuẩn tính toán, phạm vi áp dụng... Các diễn đàn, trang web về lĩnh vực Xây dựng trong và ngoài nước thường dành một mục cho các sản phẩm xây dựng trên Excel để thấy tính hữu ích của nó. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học nước ngoài sử dụng bảng tính Excel nhờ tính linh hoạt thay vì các phần mềm chuyên dụng.

Sách sử dụng làm tài liệu học tập cho sinh viên và kỹ sư ngành Xây dựng. Ngoài ra các kỹ sư ngành Hạ tầng, Địa chất, Giao thông, Thủy lợi, Kinh tế,... có thể tham khảo.

Do kiến thức về Excel rất rộng lớn và ứng dụng ở nhiều lĩnh vực nên nội dung cuốn sách này chỉ tiếp cận ở mức độ nào đó. Các chương đầu gồm kiến thức nâng cao, nội dung cuối đề cập tới một số ứng dụng trong lĩnh vực Xây dựng. Không chỉ với Xây dựng và kỹ thuật, cuốn sách này còn cung cấp kiến thức trong các lĩnh vực khác như văn phòng, nhân sự, quản trị CSDL, kế toán...

Phiên bản sử dụng trong cuốn sách này là Excel 2016 trên hệ điều hành (HĐH) Window 10. Phiên bản mới nhất là Office 2019 đã được ra đời vào cuối năm 2018. Khi ra các phiên bản mới, Excel đều cập nhật các tính năng mới và tối ưu các tính năng cũ. Một số sự khác biệt giữa Excel 2016 với các phiên bản trước đều được đề cập, giúp người đọc có thể nhận biết và vận dụng dễ dàng.

2. Về tác giả

Tác giả ThS. Phan Tự Hướng hiện là giảng viên bộ môn Địa kỹ thuật - Khoa Xây Dựng - Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Tác giả đã có kinh nghiệm làm việc với Excel hơn 20 năm và đã tạo nhiều sản phẩm ứng dụng trong chuyên môn. Là tác giả cuốn sách “Lập trình VBA trong Excel” với nhiều lần tái bản của diễn đàn www.giaiphapexcel.com.

Tác giả đã giảng dạy Excel nâng cao, lập trình VBA for Excel cho các tổ chức, cá nhân như tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Showa Denko Rare-Earth Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục S.S.G (Wellspring), Tập đoàn CapitaLand, Công ty bánh ngọt Thu Hương,... Đồng thời cũng chia sẻ kiến thức cho cộng đồng như giaiphapexcel.com, webketoan.vn, ketcau.com, cadviet.vn...

Bạn đọc có thể liên hệ với tác giả để lấy tập tin đi kèm sách theo link:

TẠI ĐÂY

Bình luận

T
Trương Quang Nhật Tân

sÁCH này mua có đĩa theo không vậy ạ

2 năm trước

N
Nhà Xuất Bản Xây Dựng Quản trị viên

Chào anh, anh vui lòng truy cập link https://www.facebook.com/groups/598088926920174/permalink/3500359713359733/ để liên hệ với thầy để được cung cấp thêm thông tin anh nhé

2 năm trước

D
Dao Duy Cong

cho m xin file voi a

2 năm trước

N
Nhà Xuất Bản Xây Dựng Quản trị viên

Chào anh, anh vui lòng truy cập link https://www.facebook.com/groups/598088926920174/permalink/3500359713359733/ để liên hệ với thầy để được cung cấp thêm thông tin anh nhé

2 năm trước

Tuyển tập hay nhất