Điều kiện hợp đồng FIDIC (Tập 2)
Điều kiện hợp đồng nhà máy và thiết kế xây dựng-Điều kiện hợp đồng dự án EPC chìa khóa trao tay
4.5
880
Lượt xem
12
Đã bán
Chọn sản phẩm
299.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
54.000₫
Thành tiền 299.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2015
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
21x31 cm
Số trang:
635
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-4360-9
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6732-2

Đã từ lâu, các mẫu Điều kiện về Hợp đồng của FIDIC dùng cho các chủ đầu tư và Nhà thầu trong các dự án xây dựng quốc tế cũng như trong mỗi nước (có điều chỉnh) đã được sử dụng một cách rộng rãi trên thế giới, ở nước ta, từ khi có chính sách mở cửa theo cơ chế thị trường, các dạng mẫu Điều kiện Hợp đồng này đã trở thành quen thuộc với các cơ quan nhà nước, các giới kinh doanh xây dựng. Quyển sách đỏ "Điều kiện hợp đồng đối với các công việc ở các công trình xây dựng" do FIDIC xuất bản năm 1984 đã được xem như cẩm nang của những người xây dựng. Nghị định số 43/CP ngày 16/7/1996 và Nghị định số 88/CP ngày 1/9/1999 của Chính phủ về Quy chế đấu thầu đều đã yêu cầu áp dụng "Các điều kiện chung và điều kiện cụ thể các Hợp đồng" theo hướng dẫn của FIDIC (Hiệp hội Quốc tế các Kĩ sư Tư vấn) trong công tác đấu thầu.

FIDIC không ngừng thu thập tình hình, nghiên cứu và đến nay nhận thấy một số dự án đã nằm ngoài phạm vi của các mẫu Điều kiện Hợp đồng đã có. Qua một thời gian dự thảo, lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia đầu ngành, của các tổ chức tài chính quốc tế, của các Hội, Hiệp hội có liên quan và áp dụng thử, đến tháng 9/1999 một bộ gồm 4 dạng mẫu Điều kiện Hợp đồng mới đã ra đời. Các mẫu Điều kiện Hợp đồng mới có thể thích ứng cho đại bộ phận các dự án xây dựng và lắp đặt trên thế giới.

Bộ mới này được liên tục phổ biến trên khắp năm châu và dần dần đã thay thế các bộ cũ và ngày càng mở rộng phạm vi tác dụng của nó trong công tác đấu thầu xây dựng. Trong đó Dạng Hợp đồng ngắn gọn đã được Ngân hàng Thế giới WB xem như là các điều kiện tiêu chuẩn trong "Tài liệu về đấu thầu tiêu chuẩn cho các công trình nhỏ".

Được sự cho phép của FIDIC với tư cách là đại diện duy nhất của FIDIC tại Việt Nam, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã dịch để phổ biến bộ mới "Các Điều kiện Hợp đồng xây dựng" nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các thông lệ quốc tê' trong kinh doanh xây dựng.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, bộ mới của FIDIC đã được dịch và xuất bản thành 2 tập:

-           Tập 1:  + Các điều kiện của Hợp đồng về xây dựng cho các công trình kiến trúc và

công trình kĩ thuật do chủ công trình (đầu tư) thiết kế.

+ Dạng Hợp đồng ngắn gọn

-           Tập 2:  + Các điều kiện Hợp đồng về nhà mày và thiết kế xây dựng.

+ Các điều kiện về Hợp đồng cho các dự án EPC chìa khóa trao tay.

Bình luận

Tuyển tập hay nhất