Đấu thầu trong xây dựng (Tái bản có bổ sung)
4.5
2987
Lượt xem
18
Đã bán
Chọn sản phẩm
268.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
39.000₫
Thành tiền 268.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
461
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-6965-4
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-6996-8

Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của bên mời thầu để thực hiện gói cung cấp dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp trên cơ sở cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Đó là một quá trình chủ đầu tư lựa chọn được nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của mình.

Trong nền kinh tế thị trường, người mua (chủ đầu tư) tổ chức đấu thầu để người bán (các nhà thầu) cạnh tranh nhau. Mục tiêu của người mua là có được hàng hóa và dịch vụ thỏa mãn các yêu cầu của mình về kỹ thuật, chất lượng với chi phí thấp nhất. Mục tiêu của người bán là giành được quyền cung cấp hàng hóa dịch vụ đó với giá đủ bù đắp các chi phí đầu vào và đảm bảo mức lợi nhuận cao nhất có thể.

Hiểu được chính xác, đầy đủ về nghiệp vụ đấu thầu trong điều kiện hiện nay, sẽ tạo cho các nhà quản lý nói chung, các chủ thể tham gia đấu thầu nói riêng: Những căn cứ, nền tảng pháp lý trong quá trình lựa chọn nhà thầu; thực hiện lành mạnh hóa các quan hệ xã hội trong lĩnh vực
sử dụng vốn, đất đai của nhà nước, đồng thời thu hút và tạo ra nhiều nguồn vốn.

Tác giả biên soạn cuốn “Đấu thầu trong xây dựng là muốn gửi tới độc giả và những người quan tâm nội dung cơ bản của pháp luật liên quan đến đấu thầu và nghiệp vụ đấu thầu dự án đầu tư xây dựng bao gồm: Những vấn đề chung về đấu thầu của dự án; Hình thức và phương thức lựa chọn nhà thầu; Kế hoạch đấu thầu và kế hoạch lựa chọn nhà thầu; Quy trình lựa chọn nhà thầu; Chuẩn bị hồ sơ mời thầu; Phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ; Đấu thầu qua mạng các gói thầu; Hợp đồng trong đấu thầu và quản lý hoạt động đấu thầu trong hoạt động xây dựng.  

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất