Đất đá xây dựng và phương pháp cải tạo
4.5
670
Lượt xem
1
Đã bán
Chọn sản phẩm
115.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
23.000₫
Thành tiền 115.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
269
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
2013-ddxdvppct
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-4430-9

"Đất đá xây dựng" là một trong ba hướng quan trọng của Địa chất công trình. Đát đá xây dựng nghiên cứu đất đá phục vụ cho xây dựng các dạng công trình khác nhau.

Cuốn sách "Đất đá xây dựng và phương pháp cải tạo” là giáo trình đã dược sử dụng để giảng dạy nhiều năm ở Trường Đai học Mỏ - Địa chất cho sinh viên, học viên cao học các ngành Địa chất công trình - Địa kỹ thuật, Địa chất thủy văn - Địa chất công trình và các ngành liên quan khúc. Ngoài ra, cuốn sách còn được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các cán bộ kỹ thuật đang làm việc ở các cơ sở sản xuất.

Nội dung của cuốn sách có tính cập nhật, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tính chất xây dựng của đất đá bao gồm:

  • Thành phần vật chất, đặc điểm kiên trúc và cấu tạo;
  • Các dạc trưng vật lý và đối với nước;
  • Các đặc trưng cơ học.
  • Hướng tới việc sử dụng chủng làm nền, môi trường bố trí các công trình và vật liệu xây dựng.

Cải tạo tính chất xây dựng của đất đá đặc biệt là các loại đất đá yếu là một nhiệm vụ quan trọng của lĩnh vực Địa chất công trình - Địa kỹ thuật. Việc cải tạo các tính chất xây dựng của đất đá chỉ có hiệu quả cao khi hiểu biết sâu sắc về bản chất của đất đá. Cùng với nội dung nghiên cứu về đất đá, cuốn sách giới thiệu sơ lược một số phương pháp cải tạo đất đá đang được ứng dụng.

Để thuận tiện cho việc học tập, nghiên cứu và phục vụ sản xuất, cuốn sách còn có thêm phần phụ lục, giới thiệu các phương pháp thí nghiệm trong phòng xác định các tính chất cơ lý chủ yếu của đất.

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất