Cơ sở quy hoạch - kiến trúc (Dành cho sinh viên ngoài chuyên ngành quy hoạch - kiến trúc)
4.5
3672
Lượt xem
23
Đã bán
Chọn sản phẩm
126.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
20.000₫
Thành tiền 126.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2019
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
17 x 24 (cm)
Số trang:
233
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-2796-8
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3523-9

"Cơ sở Quy hoạch - Kiến trúc" là một trong hệ thống các môn học của các ngành đào tạo ngoài chuyên ngành Quy hoạch và Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng. Để có thể nắm được nội dung cuốn sách với chức năng như một giáo trình của môn học, bạn đọc cần nắm được mục tiêu và giới hạn như sau:

1. Đây là tài liệu môn học ngoài chuyên ngành Quy hoạch và Kiến trúc, với chuyên ngành Quy hoạch - Kiến trúc đã có những tài liệu và giáo trình chuyên sâu khác.

- Cuốn sách nhằm trang bị cho bạn đọc những kiến thức nền tảng ban đầu, kiến thức cơ sở ngành giúp cho những người không thuộc chuyên ngành Quy hoạch - Kiến trúc có thể hiểu được về đô thị, quy hoạch đô thị cũng như các khái niệm về kiến trúc; đồng thời có thể đọc, hiểu được hồ sơ bản vẽ thiết kế quy hoạch và thiết kế kiến trúc (không bao gồm các nội dung thiết kế kỹ thuật) chứ không nhằm mục tiêu chuyên sâu về thiết lập cấu trúc đô thị, thiết kế đô thị, lý luận quy hoạch đô thị cũng như việc lập các đồ án thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc.

- Nội dung cuốn sách tập trung vào cơ sở lý thuyết quy hoạch và kiến trúc nhằm đáp ứng cho đối tượng không thuộc lĩnh vực chuyên ngành: Với khối lượng chủ đạo gồm 3 chương dành cho lĩnh vực quy hoạch, một chương về quy hoạch hệ thống giao thông đô thị và một chương về cơ sở kiến trúc. Những nội dung như đô thị hóa, nhân tố tạo thị, tác động của các yếu tố tự nhiên, kinh tế - xã hội, dân số đô thị cũng được đề cập ở mức độ cô đọng nhất vì đây là những cơ sở không thể thiếu đối với các cấp độ quy hoạch. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra các ví dụ cụ thể của hạng mục thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng và thiết kế kiến trúc công trình nhà ở, nhằm giúp cho độc giả hình dung tốt nhất một phần đồ án triển khai trong thực tiễn.

2. Với bối cảnh và tốc độ của sự phát triển đô thị hiện nay, các tài liệu và kiến thức kinh điển của nước ngoài cũng như trong nước dù đã được kiểm nghiệm tốt, khi áp dụng vào thực tiễn của Việt Nam vẫn phải được sàng lọc, luận bàn và có những điều chỉnh cho phù hợp. Nội dung cuốn sách không khỏi dựa trên những quan điểm riêng của các tác giả, được tổng hợp đúc kết từ các nghiên cứu của cá nhân, các đồng nghiệp, các luận văn, luận án,... chắc chắn sẽ có những vấn đề còn tranh luận.

3. Với mục tiêu và giới hạn như trên, cuốn sách này không thuộc hệ thống kiến thức chuyên sâu về lý thuyết quy hoạch đô thị (lý thuyết lập quy hoạch, lý thuyết phát triển, lý thuyết về nền tảng kinh tế xã hội cho quy hoạch). Tuy nhiên với nội dung được đề cập, hy vọng rằng cuốn sách sẽ là một tài liệu cần thiết cho các bạn sinh viên ngoài chuyên ngành Quy hoạch - Kiến trúc, sẽ là cẩm nang hữu ích, giúp cho các cán bộ quản lý đô thị (là các kỹ sư, cử nhân,...) tại các địa phương trong công tác quản lý đô thị của mình.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất