Cơ học đất ứng dụng trong xây dựng
4.5
787
Lượt xem
4
Đã bán
Chọn sản phẩm
129.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
24.000₫
Thành tiền 129.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26,5 cm
Số trang:
282
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
36-2013/cxb/962-158/xbxd
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5849-8

Cuốn sách này chủ yếu nhằm mục đích giải thích rõ ràng, đầy đù và sâu sắc các nguyên tắc cơ bản của cơ học đất phục vụ nhu cầu của sinh viên đại học kỹ thuật xây dựng. Sự hiểu biết về những nguyên tắc này được xem là nền tảng thiết yếu mà trong kinh nghiệm thực tiễn tương lai có thể được thiết lập trong địa kỹ thuật xây dựng. Sự lựa chọn tài liệu liên quan là tùy thuộc từng cả nhãn, nhưng nội dung của cuốn sách nảy đã bao gồm các yêu cầu của hầu hết các khóa học ở bậc đại học cũng như một phần của một số các khóa học Thạc sĩ ngành kỹ thuật xây dựng.

Người ta cho rằng người đọc không có kiến thức về cơ học đất, nhưng có một sự hiểu biết tốt về cơ học cơ bản, thì sau khi đọc cuốn sách này, trong đó bao gồm khá nhiều ví dụ có lòi giải và các bài tập cho học sinh củng cổ sự hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản và minh họa cho ứng dụng của họ trong các tình huống thực tế. Trong cuốn sách giới thiệu cả hai phương pháp tính toán truyền thống và trạng thái giới hạn, đồng thời nó còn đề cập tới một số khái niệm về địa kỹ thuật xây dựng. Tài liệu tham khảo được xem như công cụ trợ giúp vào việc nghiên cứu tiên tiến hơn của bất kỳ chủ đề cụ thể nào. Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ vừa phục vụ vừa như một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các kỹ sư thực hành chuyên ngành xây dựng.

Sách bao gồm 10 chương với các nội dung sau:

Chương 1: Thành phần và tính chất cơ bản của đất.

Chương 2: Tính chất thấm nước trong đất, cát chảy và xói ngầm.

Chương 3: Tính nén lún và độ bền của đất.

Chương 4: Ổn định của các sườn dốc đất.

Chương 5: Ứng suất và chuyển vị trong khối đất.

Chương 6: Lý thuyết cố kết.

Chương 7: Lún của móng nông.

Chương 8: Áp lực ngang của đất và ổn định của tường chắn đất.

Chương 9: Khả năng chịu tải của nền đất.

Chương 10: Ứng dụng các phương pháp thí nghiệm hiện trường trong xây dựng.

Cuốn sách này sẽ có ích cho các kỹ sư và chuyên gia thiết kế công trình xây dựng dân dụng - công nghiệp, giao thông - công trình ngầm, thủy lợi và kỹ sư địa kỹ thuật có liên quan với cơ học đất và địa kỹ thuật xây dựng.

 

Bình luận

Tuyển tập hay nhất