Chăn nuôi vịt - ngan đạt hiệu quả kinh tế cao
4.5
520
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
10.000₫
Thành tiền 10.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2014
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
20.5 x 29.7 (cm)
Số trang:
60
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-60-1774-5

Chăn nuôi vịt - ngan ở nước ta trong những năm qua đã có những bước nhảy vọt: Từ chăn nuôi phân tán, quy mô nhỏ, tự phát, dần dần chuyển thành chăn nuôi tập trung theo quy mô trang trại. Năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, cho lợi nhuận ngày càng nhiều. Chăn nuôi vịt - ngan không còn là một nghề phụ, nhiều nơi đã trở thành một trong những nghề sản xuất chính trong sản xuất Nông nghiệp. Về mặt xã hội chăn nuôi vịt - ngan đã có vị thế mới, góp phần làm thay đổi nhanh chóng cơ cấu ngành chăn nuôi và góp phần xoá đói giảm nghèo cho người nông dân nước ta.

Trong hơn một thập kỷ qua chăn nuôi vịt - ngan đã có những bước tiến đáng kể, số đầu vịt tăng bình quân mỗi năm gần 7%. Sản lượng thịt hơi của vịt - ngan đạt trên 60 ngàn tấn. Năng suất thịt và trứng của các loại vịt ngan tăng nhanh. Đó là nhờ trong những năm qua nhiều giống vịt - ngan siêu thịt, siêu trứng của thế giới đã được nhập, thích nghi và phát triển ở Việt Nam. Đồng thời các tiến bộ kỹ thuật trong nghiên cứu được chuyển giao vào sản xuất, tạo nguồn thu nhập lớn cho nông dân.

Những tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến về con giống, thức ăn, thú y và trang thiết bị trong chăn nuôi vịt - ngan là động lực phát triển, là lực lượng sản xuất quan trọng, tạo bước đột phá để cho ra những sản phẩm hàng hóa có chất lượng và giá trị cao, có tính cạnh tranh trên thị trường theo hướng công nghiệp hoá hiện đại hoá Nông nghiệp nông thôn. Đến nay có thể khẳng định rằng những thay đổi về cơ sở vật chất, chất lượng con giống và sản phẩm vịt - ngan đã góp phần làm phong phú thêm thị trường thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất