Cây có múi, giống và kỹ thuật trồng
4.5
546
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
10.000₫
Thành tiền 10.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2014
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
20.5 x 29.7 cm
Số trang:
70
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-60-1775-2

Cây có múi bao gồm nhiều loài, mỗi loài có nhiều giống, được trồng ở khắp nơi trong nước cũng như trên thế giới. Hiện có gần 80 nước và vùng lãnh thổ trồng cam, quýt, bưởi, chanh. Phát triển sản xuất cam quýt ở vùng nhiệt đới nhanh là do giống và kỹ thuật sản xuất ngày một tiến bộ. Nhu cầu dùng trái cây có múi tăng nhanh cả ở vùng á nhiệt đới khó sản xuất, lẫn vùng nhiệt đới thuận lợi hơn, nên có tiềm năng lớn xuất khẩu sang các nước ở vùng á nhiệt đới và ôn đới.

Diện tích trồng cây có múi, nhất là trồng cam, quýt, bưởi ở nước ta tăng khá nhanh, do nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Vùng đồng bằng sông Cửu Long có diện tích trồng cam, quýt, bưởi... chiếm tới 60% (35 - 37 ngàn ha) cả nước và sản lượng chiếm 70 - 75%.

Phần lớn cây có múi được thuần hóa từ cây hoang dại ngay từ trước Công Nguyên, cách đây khoảng 3000 - 4000 năm. Dựa trên cơ sở thực tế mà nhiều tác giả cho rằng nguồn gốc quýt King hay cam sành (Citrus sinensis Osbeck) và quất là ở miền Nam Việt Nam.

Bình luận

Tuyển tập hay nhất