Cấu tạo bê tông cốt thép
4.5
1273
Lượt xem
21
Đã bán
Chọn sản phẩm
89.000₫
1 Tháng
 • 1 Tháng
 • 3 Tháng
 • 6 Tháng
 • Vĩnh viễn
14.000₫
Thành tiền 89.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
21 x 31 (cm)
Số trang:
162
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-3283-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5505-3

Cuổn sách "Cấu tạo bê tông cốt thép" do Viện thiết kế Nhà ở và Công trình công cộng trước đây, nay là Công ty tư vấn Xây dựng dân dụng Việt Nam (VNCC) - Bộ Xây dựng biên soạn từ những năm 1985 - 1986. Từ đó đến nay cuốn sách luôn được coi như là một trong những cầm nang thiết kế có giá trị, đặc biệt là đối với các kỹ sư thiết kế trẻ tuổi.

Hiện nay ngành xây dựng nước ta đã thực sự bước vào một giai đoạn mới. Nhiều công trình lởn và quan trọng đang được xây dựng. Nhiều loại vật liệu mới, nhiều phần mềm tính toán kết cấu mới và nhiều thiết bị thi công tiên tiến đã được áp dụng, ngày càng đáp ứng tốt hơn những ý đồ thiết kế phong phú và những phương án thiết kế kết cấu công trình hợp Việc này đòi hỏi cuốn sách cần được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với sự phát triển nói trên.

Trong lần tái bản này, có sự phối hợp giữa Công ty tư vấn Xây dựng dân dụng Việt Nam và Nhà xuất bản Xây dựng, ngoài việc điều chỉnh nội dung đã có, chỉnh trang về hình thức, một số vấn đề mới đã được bổ sung, bao gồm:

 • Ở phần cấu tạo bản: các bảng hưỡng dẫn chọn sơ bộ chiều dày bản đã được thay bằng các bảng mới tiện dụng hơn, chính xác hơn. Sau phần cấu tạo dầm, bẳn, cuốn sách giới thiệu các biểu đồ để tính toán nhanh độ võng và chiều rộng vết nứt cho dầm và bản tiết diện chữ nhật chịu uốn, cốt thép đơn.
 • Ở phần cấu tạo dầm: bổ sung các bảng tra khả năng chịu lực ngang của cốt xiên, của cốt đai và bê tông.
 • Ở phần cấu tạo chống thấm: bổ sung các cấu tạo chống thấm bằng vật liệu mới của các hãng như: SIKA, RADCON.
 • Một số cấu tạo chống động đất, một số vấn đề về cấu tạo nhà cao tầng đã được đưa vào.
 • Ở phần móng cọc: bổ sung chi tiết thiết kế cọc khoan nhồi cũng như hướng dẫn những yêu cầu về khảo sát địa chất công trình có thiết kế móng cọc và thí nghiệm kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi.
 • Để phục vụ cho việc tính toán cải tạo nâng tầng các công trình cũ, trong sách có giới thiệu bảng tra khả năng chịu tải của đất nền sau khi chịu nén dài hạn bởi tải trọng công trình.
 • Phần phụ lục trình bày một số bảng tra để tinh toán ngắn gọn các dầm, bản có tải trọng và hình dạng đặc biệt.

Mong muốn thì nhiều nhưng nội dung cuốn sách còn có nhiều điều bất cập. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn có quan tâm đến cuốn sách này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất