Giáo trình Revit Structure thể hiện bản vẽ kết cấu...
1902 lượt mua
Năm xuất bản sách giấy: | 2023 | Năm xuất bản sách điện tử: | |
Khổ sách: | 19x27 | Số trang: | 216 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | 978-604-82-7249-4 | Mã ISBN Điện tử: | |
Loại sách: | Sách giấy | Nhà xuất bản: | Nhà xuất bản Xây dựng |
Giao thông trong các đô thị, đặc biệt là các thành phố lớn luôn là vấn đề cần đặc biệt quan tâm của mọi Quốc gia trên thế giới. Xu thế đô thị hóa với tốc độ nhanh đang diễn ra trên khắp các châu lục đã dẫn tới việc áp dụng giải pháp tổ chức không gian đô thị “nén”, hệ quả là nhu cầu đi lại và vận tải hàng hóa, hành khách trong nội vùng đô thị cũng như kết nối với các đô thị và vùng dân cư khác trở nên hết sức quan trọng, có vai trò quyết định đảm bảo đời sống sinh hoạt của cư dân cũng như các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự… của các khu vực đô thị.
Kinh nghiệm ở nhiều nước trên thế giới đã cho thấy giải pháp quan trọng nhất cho các vấn đề liên quan đến giao thông đô thị là phát triển, mở rộng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đô thị trong đó việc xây dựng mạng lưới đường sắt đô thị (ĐSĐT) đóng vai trò chủ đạo.
Cuốn sách “Các ví dụ tính toán thiết kế cầu bê tông cốt thép trên các tuyến đường sắt đô thị” giới thiệu với bạn đọc những nội dung cơ bản về tính toán thiết kế các công trình cầu cạn bằng BTCT DƯL nhịp tiêu chuẩn mặt cắt dạng chữ U trên các tuyến đường sắt đô thị.
Với mong muốn cung cấp những thông tin sát thực tế và hữu ích cho các kỹ sư xây dựng công trình giao thông, các nghiên cứu sinh, các học viên cao học và các sinh viên ngành Xây dựng công trình giao thông nói riêng và các ngành Kỹ thuật – Công nghệ xây dựng nói chung, trong quá trình biên soạn đã cập nhật các thông tin liên quan đến kỹ thuật công nghệ xây dựng các tuyến đường sắt đô thị ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
Lời nói đầu | 3 |
Chương 1. Cơ sở thiết kế tuyến đường sắt đô thị đoạn đi trên hệ thống cầu cạn bằng bê tông cốt thép |
|
1.1. Triết lý thiết kế cầu trên tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) | 5 |
1.2. Cơ sở thiết kế phương án tuyến ĐSĐT đoạn đi cao trên hệ thống cầu cạn BTCT | 7 |
1.3. Hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật sử dụng để thiết kế hệ thống cầu cạn bằng BTCT trên tuyến ĐSĐT | 9 |
1.4. Tải trọng và các tác động đối với hệ thống cầu cạn trên tuyến ĐSĐT | 13 |
1.5. Các trạng thái giới hạn và hệ số tải trọng | 27 |
1.6. Các tiêu chuẩn kỹ thuật của vật liệu dùng cho hệ thống cầu cạn BTCT trên các tuyến ĐSĐT | 36 |
1.7. Trình tự tính toán thiết kế kết cấu nhịp cầu dầm BTCT giản đơn trên tuyến ĐSĐT | 39 |
Chương 2. Ví dụ tính toán thiết kế kết cấu nhịp cầu dầm BTCT DƯL giản đơn mặt cắt chữ U điển hình trên đường sắt đô thị theo mô hình chịu uốn dọc cầu |
|
2.1. Giới thiệu | 43 |
2.2. Các ký hiệu | 43 |
2.3. Mô tả cấu tạo kết cấu nhịp dầm BTCT DƯL mặt cắt chữ U điển hình trên tuyến ĐSĐT Nhổn - ga Hà Nội | 47 |
2.4. Tính toán sức kháng uốn theo phương dọc | 50 |
2.5. Kiểm toán kết cấu nhịp dầm | 65 |
| Chương 3. Ví dụ tính toán thiết kế kết cấu nhịp cầu dầm BTCT DƯL giản đơn mặt cắt chữ U điển hình trên đường sắt đô thị theo mô hình chịu uốn ngang cầu |
|
3.1. Giới thiệu | 97 |
3.2. Các ký hiệu | 97 |
3.3. Mô tả cấu tạo kết cấu nhịp dầm TCT DƯL mặt cắt chữ U điển hình trên tuyến ĐSĐT Nhổn - ga Hà Nội | 99 |
3.4. Tính toán sức kháng uốn theo phương ngang cầu | 102 |
3.5. Kiểm toán kết cấu theo mô hình chịu uốn theo phương ngang cầu | 113 |
3.6. Kiểm toán độ võng và biến dạng theo mô hình uốn ngang | 143 |
3.7. Kiểm toán theo trạng thái giới hạn mỏi | 152 |
Chương 4. Ví dụ tính toán thiết kế kết cấu nhịp cầu dầm BTCT DƯL giản đơn mặt cắt chữ U điển hình trên đường sắt đô thị theo mô hình chịu lực cục bộ |
|
4.1. Giới thiệu | 156 |
4.2. Các ký hiệu | 156 |
4.3. Mô tả cấu tạo kết cấu nhịp dầm BTCT DƯL mặt cắt chữ U điển hình trên tuyến ĐSĐT Nhổn - ga Hà Nội | 159 |
4.4. Tính toán sức kháng uốn theo phương ngang cầu do tải trọng cục bộ | 162 |
4.5. Kiểm tra kết cấu chịu tác dụng tải trọng trật bánh xe | 171 |
4.6. Kiểm tra ổn định chống lật ngang của kết cấu nhịp dầm | 181 |
4.7. Kiểm tra điều kiện bố trí cốt thép khu vực đặt gối của kết cấu nhịp dầm | 182 |
Phụ lục 1. Số liệu đầu vào dùng cho tính toán bằng phần mềm | 186 |
Phụ lục 2. Kết quả tính toán bằng phần mềm cho một số dầm BTCTDƯL mặt cắt chữ U trên tuyến ĐSĐT Nhổn - Ga Hà Nội | 198 |
Hướng dẫn đồ án Tổ chức và quản lý thi công
619 lượt mua
Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép theo TCVN 5574-2018
16851 lượt xem
EXCEL nâng cao và các ứng dụng trong xây dựng
12478 lượt xem
Đầu tư bất động sản
9992 lượt xem
Kết cấu bê tông cốt thép. Phần 2 Kết cấu công trình
9459 lượt xem

Bình luận