Cẩm nang lọc bụi trong khí thải
4.5
1707
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
169.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
31.000₫
Thành tiền 169.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
NXB Xây dựng
Năm XB:
2016
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
360
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-1746-4
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-3714-1

Bảo vệ môi trường không khí khỏi các phát thải công nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng trong sản xuất hiện nay. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến vệ sinh môi trường, tác động đến sản xuất và nền kinh tế quốc dân.

Cuốn sách Cẩm nang lọc bụi trong khí thải đề cập những vấn đề cơ sở khoa học và các phương pháp, thiết bị, hệ thống lọc bụi trong khí thải. Nội dung sách gồm 4 phần:

- Phần 1: Các khái niệm về tính chất lí - hóa của bụi công nghiệp, các thông số củ a khí thải cần làm sạch và phân loại thiết bị lọc bụi, đánh giá hiệu quả lọc bụi của chúng.

- Các phần tiếp theo: Các kiểu thiết bị lọc bụi được phân loại theo phương pháp lọc, bao gồm: thiết bị lọc bụi cơ học bằng phương pháp khô (phần 2), thiết bị lọc bụi cơ học bằng phương pháp ướt (phần 3), thiết bị lọc bụi bằng điện và thiết bị lọc bụi bằng âm học (phần 4).

Trong mỗi phần (2, 3, 4) trình bày cụ thể cơ sở khoa học của các phương pháp lọc bụi và cấu tạo của từng kiểu thiết bị, hệ thống lọc bụi ứng với từng phương pháp; các số liệu, dữ liệu cần thiết để tính toán, thiết kế và chọn thiết bị, hệ thống, bao gồm cả hệ thống và thiết bị phụ trợ; các số liệu và dữ liệu cần thiết để quản lý, vận hành an toàn và hiệu quả các thiết bị, hệ thống lọc bụi.

Sách được sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập cho các ngành: Hệ thống kĩ thuật trong công trình, Công nghệ và Quản lí môi trường với các môn học Thông gió, Kiểm soát và Bảo vệ môi trường không khí, Xử lí khí thải; dùng làm tài liệu hướng dẫn thiết kế và thiết kế các đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp liên quan đến Thông gió nhà công nghiệp, Xử lí khí thải, Kiểm soát và Bảo vệ môi trường không khí, v.v.

Sách được dùng làm tài liệu cho các kĩ sư trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, thi công, quản lí và vận hành các hệ thống và thiết bị lọc bụi trong khí thải; là tài liệu có ích cho các kĩ sư công nghệ, kĩ sư môi trường.

Tác giả chân thành cảm ơn Trường đại học Xây dựng, khoa Kĩ thuật Môi trường, bộ môn Vi khí hậu và Môi trường xây dựng của Trường đại học Xây dựng và Nhà xuất bản Xây dựng đã giúp đỡ và tạo điều kiện để cuốn sách được hoàn thành và ra mắt bạn đọc, đồng thời rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp và bạn đọc.

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất